[2010] 18/05: Tôi không có tự ái và rất nữ tính

Go down

[2010] 18/05: Tôi không có tự ái và rất nữ tính

Bài gửi by Admin on Sat May 29, 2010 11:08 pm

"Hồng Nhung là nữ tính nhất trên cuộc đời. Không ai nữ tính hơn được đâu", chị Bống Hông Nhung tâm sự.

Xin chào Hồng Nhung, tôi đứng nhìn chị từ xa và cảm nhận được một sự lạnh lùng, khó gần gũi khi chị không cười,không trò chuyện. Nhưng tiếp cận chị, nghe chị nói chuyện, nhìn chị cười, tôi lại thấy ở chị một lớp cảm xúc khác. Chị nhẹ nhàng, thân thiện, và đặc biệt nói chuyện rất thu hút. Thế chị đã từng học qua một lớp psychology (tâm lý học) nào chưa hay chị có phải rèn luyện mỗi ngày để có đựơc kĩ năng này?

- Chào bạn.Tôi nghĩ thế này, trong cuộc sống, có người nói chuyện có duyên và có người thì không có duyên gì cả. Thì cái duyên đó là do ông trời ban cho (cười). Tuy nhiên, nếu nói không rèn luyện thì không đúng. Trong gia đình, từ bé, người lớn trong nhà đã dạy cho tôi ý thức được cách ăn nói, đi đứng và lễ nghĩa. Sau này, khi đựơc vào Cung Văn hoá thiếu nhi sinh hoạt cùng các bạn thì đó cũng là một kiểu rèn luyện. Và từ những rèn luyện rất tự nhiên đó đã trở thành kinh nghiệm cho cách ứng xử của tôi hôm nay.

Trong bốn nhân vật diva hàng đầu của Việt Nam, có lẽ chị là người sống ở Sài Gòn lâu nhất. Như vậy, môi trường sống này có ảnh hưởng ít nhiều đến những tố chất tự nhiên của người con gái Tràng An như chị không?

- Thú thật tôi chưa nghĩ đến chuyện này vì tôi là người khá kiên định. Khi bạn hỏi tôi câu này, tôi mới nghĩ lại và chắc là có thay đổi một chút đấy. Thường thì ở Hà Nội, người Bắc kín đáo trong cách sống và ăn nói cẩn thận hơn. Trong Sài Gòn này, người miền Nam sống thoải mái và ăn nói vô tư hơn. Có thể yếu tố này ảnh hưởng một chút đến tôi. Chắc chắn, so với con người gốc cách đây mười mấy năm cũng có sự thay đổi đấy.

Tôi thấy chị chẳng thay đổi nhiều. Có chăng là ngày càng đẹp ra, có gout hơn. Như trang phục chị mặc ngày hôm nay, làm chị nhẹ nhàng và quyến rũ. Đoán không lầm, đây là thiết kế của nhà thiết kế người Mỹ Valerie Mc Kenzie (nhãn hiệu Sống), bạn thân của chị?

- Đúng như thế đấy. Tôi may mắn khi được gặp những người bạn rất giỏi như Valerie đấy. Tôi còn nhớ lần đầu tiên khi đi vào một cửa hàng ở phố Nhà Thờ, cách đây gần 20 năm, tôi mê mệt với những món hàng trong đó. Nhìn những chiếc áo được làm từ vải tơ tằm, tôi giật mình: Tại sao lại có thể đẹp đến thế này! Quá đẹp!
Sau đó, tôi nói với cô nhân viên bán hàng: Em nói giùm chị với người thiết kế cửa hàng này chị là ca sĩ Hồng Nhung rất hâm mộ và mong được làm quen.
Sau này nghe kể lại, tôi mới biết chị Valerie cũng kĩ tính lắm. Nghe nhân viên thông báo xong là kiểm tra lại báo chí và những thông tin về tôi, sau đó thấy hợp mới cho gặp mặt.

Lần đầu tiên gặp mặt, tôi cũng mang toàn bộ hình ảnh mình đã chụp để chị xem tôi có phù hợp với phong cách của chị hay không, sau đó cả hai mới trở thành bạn thân của nhau.

- Tôi rất hâm mộ Valerie và cho rằng đó là người phụ nữ stylish nhất mà tôi từng gặp. Không quá nhiều son phấn, miệng lúc nào cũng cười tươi, ăn mặc giản dị mà lại đẹp và sang trọng vô cùng. Tôi rất thích vẻ đẹp như thế.

Câu chuyện trên của chị làm tôi bất ngờ đấy. Một Hồng Nhung nổi tiếng mà phải đem những hình ảnh mình đã chụp tới để PR bản thân, để mong được gặp một nhà thiết kế nào đó. Đáng lẽ ra, theo đúng quy trình phải là “Chị không biết tôi thì thôi chứ. Tôi cũng có tự ái của tôi mà”.

- Tôi không bao giờ là người như đúng quy trình mà em vừa nói. Tôi nhìn thấy những mẫu thiết kế của chị ấy, tôi biết ngay đó là người tài năng và mong được tiếp xúc với chị. Thế thì, thái độ của mình ở đây là người hâm mộ chứ không phải là thái độ: Tôi là ngôi sao và chị phải tiếp tôi chứ. Mình cần gặp người ta cơ mà.

Quay trở lại trò chuyện về thời trang đi. Hiện nay, tôi đang rất quan tâm, cực kỳ quan tâm luôn đấy. Em xem bộ phim về Coco Chanel gần đây chưa nhỉ?


- Ôi, tôi cực kỳ hâm mộ Coco Chanel, đó cũng là một người phụ nữ quá sang trọng và thể hiện một tầm văn hoá rất cao. Em tưởng tượng đi, vào những năm 1930, trong khi người ta đang đính cườm, lông vũ lên quần áo thì Coco lại đi ngược lại, đầy thách thức. Cô ấy cắt ra một cái áo chemise nam và mặc lại theo phong cách của mình. Đến giờ, Coco và văn hoá “simle but chic” của Coco vần được cả thế giới tôn vinh. Nói cho em biết, áo vest của Chanel đến giờ, mọi người trên thế giới phải để dành tiền mà mua đấy.

Thế bây giờ chị có nhiều đồ của Chanel không?
- Tôi không có nhiều vì tôi không có đủ khả năng về kinh tế để mua nhiều đồ của Chanel.

Thật vậy?

- Thật lòng là như thế. Tôi có một số thứ của Chanel nhưng không có hêt những thứ mình mong muốn được vì đồ là nhãn hiệu này rất đắt tiền. Đó là một cái đẹp đẳng cấp, có văn hóa, có chiều sâu. Đó là điều mà Nhung đang hướng đến.
Chị Valerie cũng là người hội tụ đầy đủ yếu tố đó. Từ cái nhà, cách sống đến khăn trải bàn ăn, trang trí bếp cũng rất nghệ thuật. Tôi rất hâm mộ người bạn thân này.

Thế này nhé. Lấy ví dụ bông hoa chị đang cầm, chắc là chị thích nó, chị hâm mộ bông hoa này. Thế là chị dẹp bỏ hết tự ái, tìm mọi cách để đạt được bông hoa này?

- Tôi là người không có tự ái. Và chuyện con người và chuyện một bông hoa hoàn toàn khác nhau. Nếu tôi chưa biết em mà đọc một bài báo nào của em viết, tôi thấy hay thì tôi sẽ không ngần ngại để hâm mộ em. Chứ không phải tôi tìm mọi cách để đạt được mối quan hệ nào đó.

À, tôi định liên tưởng và thay thế bông hoa bằng những món hàng của Coco Chanel đấy mà. Tôi định hỏi tiếp rằng nếu chị thích Coco Chanel thì chị có tìm cách để đạt được những món hàng này không...

- Cách hâm mộ của tôi sâu sắc hơn nhiều, không bề ngoài như vậy đâu. Tức là tôi hâm mộ tư tưởng và phong thái của Coco Chanel nhiều hơn là cái áo mà cô ấy cắt ra.

Vậy ngoài thời trang, hiện tại chị còn đam mê gì nữa không?

- (Cười to) Đang mê căn nhà mới vì chưa xong hẳn, chỉ mới hoàn thành được 95% thôi. Mình đang muốn hoàn thành để nhiều bạn bè đến chơi hơn. Tôi giống bố mình, ngày xưa, không ngày nào là nhà không có khách. Lúc đó còn nghèo, nhưng bố dạy tôi phải biết hiếu khách. Có khách là Hồng Nhung xách giỏ đi chợ, lúc thì mắm tôm, dưa cà, khi thì lòng lợn xào.. Và ăn xong, ai là người rửa bát? Tôi luôn, ngày nào cũng hai chậu rất to.
Bây giờ thì hết rửa chén rồi, Nhưng nhà này vẫn giữ được phong cách ngày xưa của số 11 Điện Biên Phủ, Hà Nội. Vẫn phải hiếu khách. Như cậu Quang Dũng này, con cái đến chơi suốt ngày. Rất vui!

Nghe hấp dẫn quá. Chị có thế chia sẻ thêm vài thông tin về căn nhà mới xây của mình được không?

- Căn nhà hiện tại của tôi được thực hiện cùng với nhạc sĩ Dương Thụ và hai anh bạn hoạ sĩ nữa. Nhà trước của tôi ở Hai Bà Trưng thì nhiều người cũng biết, lên tivi cũng nhiều. Và đại ý là căn nhà lần này cũng giống như lần trước, đậm nét Việt Nam, phù hợp với khí hậu miền Nam, là một kiểu nhà “mở” để gió và không khí cùng ánh sáng lùa vào. Và vẫn có rất nhiều chỗ để treo được tranh mà tôi đã sưu tập trong 25 năm nay. Cả tranh lẫn contemporary art (nghệ thuật đương đại).

Chị tỉnh táo đấy Hồng Nhung ạ. Tất cả mọi câu hỏi, mọi thông tin đều được chị xử lý rất nhanh và khéo léo. Chắc không ai lừa được chị đâu nhỉ?
- Cũng có bị lừa đấy (cười), tuy không nhiều. Lúc bị lừa cũng đau lắm nên tôi không cho phép mình hồ đồ trong mọi tình huống.

Câu hỏi cuối cùng, tôi để ý thấy mác khoá của chiếc xe hơi Mercedes của chị thuộc dạng handmade hình con bướm rất đẹp. Chị thích dạng này à?
- Bạn tôi cho một chiếc vòng đeo cổ. Tôi thấy con bướm này xinh quá nên cắt ra cho vào đây làm móc chìa khoá.

A, hoá ra chị vẫn còn rất nữ tính?
- Hồng Nhung là nữ tính nhất trên cuộc đời. Không ai nữ tính hơn được đâu.

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện!
Theo

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 38
Join date : 08/09/2009

http://nhabong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết