[2010] Tháng 1: Hồng Nhung và cuộc phiêu lưu âm nhạc

Go down

[2010] Tháng 1: Hồng Nhung và cuộc phiêu lưu âm nhạc

Bài gửi by NgocBlue on Wed Jul 07, 2010 11:35 pm

Hồng Nhung và cuộc phiêu lưu âm nhạc

“Những sản phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng chính tâm hồn sẽ chẳng bao giờ bị quay lưng”- ca sĩ Hồng Nhung tin tưởng.

- Chị nổi tiếng là ca sĩ năng động nhưng thời gian qua, thị trường âm nhạc thiếu hẳn những sản phẩm âm nhạc của riêng Hồng Nhung . Vì sao vậy?

- Tôi đang chuẩn bị cho một dự án âm nhạc mới để có một hình ảnh Hồng Nhung hoàn toàn mới so với trước đây. tính tôi cẩn thận nên những dự án âm nhạc từng làm trước đây: ballad trữ tình hay world music, tôi đều mất ít nhất 1 - 2 năm để hoàn thành.

Nhưng với dự án electronic (nhạc điện tử) mà tôi cùng với nhạc sĩ Quốc Trung đang thực hiện, chúng tôi mất nhiều thời gian hơn trước đây để chuẩn bị và hoàn thành sản phẩm. Đó là lý do thời gian khá lâu vừa qua, tôi không có sản phẩm âm nhạc nào để giới thiệu với công chúng yêu nhạc.

. Tạo nên một hình ảnh hoàn toàn khác trước, liệu điều đó có làm cho ấn tượng vốn có về Hồng Nhung trong lòng khán giả bị phai màu?

- Bất cứ sự thể nghiệm nào cũng mang trong nó sự liều lĩnh, nhất là khi ở thị trường âm nhạc VN, khán giả luôn có thói quen tìm đến những gì quen thuộc hơn là bỏ thời gian để tìm hiểu về một điều mới mẻ. Nhưng cuộc chơi nào cũng cần có sự mạo hiểm để chính người trong cuộc không trở nên nhàm chán, ít nhất với chính họ.

. Mọi người sẽ ngạc nhiên khi một người cẩn trọng như Hồng Nhung lại thực hiện một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm?

- Tôi có làm gì thì cũng chỉ dựa trên nền tảng cũ. Một Hồng Nhung mới mẻ hơn, lạ lẫm hơn và khác biệt hơn chứ không phải biến một cô Hồng Nhung thành một cô nào khác. Là nghệ sĩ, tôi không muốn cứ đi trên con đường mòn. Mọi sự sáng tạo luôn cần có sự chuyển hóa. Mạo hiểm cũng là một điều cần thiết trong sự chuyển hóa đó.

. Nhưng chắc hẳn chị cũng đối mặt với ít nhiều áp lực?

- Nếu những dự án trước đây, tôi có thể dự đoán được sự thành, bại thì ở dự án này, tôi gần như mù tịt. Tôi cứ làm vì niềm đam mê của mình mà thôi. Đó chính là áp lực. Dẫu vậy, tôi tin sự nhiệt tâm luôn được đền bù xứng đáng.
Ca sĩ Hồng Nhung

. Dư sức để thực hiện những live show hoành tráng nhưng thời gian gần đây, chị chỉ thực hiện những đêm nhạc nhỏ gọn với lượng khán giả hạn chế. Chị đang tự tách mình ra khỏi showbiz, nơi khán giả trẻ, bình dân chiếm đa số và chị là thần tượng của hàng ngàn khán giả sinh viên?

- Đấy không phải là tách mình ra mà là tạo nên một phong cách khác mà thôi. Tôi có cơ hội đi nhiều nơi và học hỏi được nhiều thứ. Thực hiện những chương trình nhỏ gọn cũng là một cách được ưa chuộng ở nước ngoài. Tôi thấy hợp và bắt chước làm theo.

Hẳn nhiên, tôi vẫn muốn có những chương trình dàn dựng hoành tráng. Nhưng ai cũng hiểu, làm một chương trình như thế thì cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

. Sự phát triển rầm rộ của nhạc teen, ca sĩ teen thời gian gần đây (dù không mấy người được đánh giá cao về chất lượng cũng như cá tính âm nhạc) có khiến chị ái ngại?

- Âm nhạc luôn xoay chuyển cùng với đời sống nên sự lên ngôi của dòng nhạc nào ở mỗi thời điểm cũng là điều hết sức bình thường. Tôi không bận tâm đến việc dòng nhạc nào đang lên hay ca sĩ nào đang xuống bởi sự tồn tại bền vững mới là yếu tố quyết định.

Rồi thì chỉ những gì thật sự là nghệ thuật và thiên về tâm hồn mới có thể đứng vững mà thôi. Cứ nhìn vào những gì đang diễn ra sẽ thấy, những sản phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng chính tâm hồn sẽ chẳng bao giờ bị quay lưng.

. Có phải khán giả luôn ngưỡng mộ chị không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sự khéo léo trong ứng xử ?

- Từ nhỏ, tôi đã được dạy khiêm tốn - thật thà - dũng cảm. Mọi sự khiêm tốn luôn có sức tạo nên một thế giới hòa bình, không cãi vã, không sân si, không tủi hờn. Với tôi, khiêm tốn để biết và học được cái hay của người khác giúp mình tốt hơn mỗi ngày.

. Ai cũng bảo theo đuổi con đường nghệ thuật tức là bản thân phải chịu hy sinh. Với chị, sự hy sinh đó là gì?

- Nếu mình bị thiệt thì đó mới là hy sinh. Nhưng với những gì đã trải qua và đã có, tôi thấy mình chẳng hy sinh gì cả. Bởi ở bất cứ công việc nào cũng cần phải lao động mới gặt được quả ngọt. Nếu chỉ dựa vào vốn trời phú mà đòi gặt quả thì ở đâu ra mà có.

. Sự trải nghiệm có thể làm thay đổi một con người. Hồng Nhung hiện tại và Hồng Nhung trước đây có gì khác?

- Khác trước rất nhiều. Khi còn trẻ, có lúc tôi cho rằng mình là người quan trọng nhưng cuộc sống dạy cho tôi biết tôi chẳng là gì cả. Càng ra ngoài, càng thấy thế giới bao la lắm! Tôi cứ như một đứa trẻ con chập chững tập đi rồi luôn luôn ngơ ngác với những gì mà tôi được tiếp cận.

. Một phụ nữ thành công như chị chắc chẳng khát khao điều gì?

- Có nhiều ấy chứ! Có những việc tôi chưa làm được nhiều lắm và thật sự tôi cũng chưa thấy thỏa mãn với chính mình.
avatar
NgocBlue
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 901
Join date : 10/09/2009
Age : 32

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết