[2010] 5/11: “Còn một Hồng Nhung khác”

Go down

[2010] 5/11: “Còn một Hồng Nhung khác”

Bài gửi by NgocBlue on Wed Nov 10, 2010 12:05 am

(LĐ) - Không kịp ra album và làm live show trong năm nay như dự kiến, Hồng Nhung nói rằng năm sau sẽ phải “gánh việc” cho cả năm nay, với 2 live show.

“My dream” - album nhạc điện tử thực hiện với nhạc sĩ Quốc Trung vì sao đến giờ vẫn chưa ra mắt?

- Hiện tại, “My dream” đã gần xong phần ca nhưng phát hành chắc phải dời đến tháng 4 sang năm, do album đòi hỏi rất kỳ công về phần nhạc. Bởi trước đây, chất của tôi vẫn thiên về những thể loại nhạc nhẹ nhàng như pop ballad và kể cả với world music… Nhưng đến nhạc điện tử thì phải chuyển sang một “tông” khác hẳn, là một thách thức.

Đó có phải là động lực để chị muốn kể câu chuyện về giấc mơ?

- Lẽ đương nhiên khi thực hiện một album thì đích ngắm bao giờ cũng phải là cái mới, ngay cả khi nó thuộc về một thể loại quen. Thế nhưng riêng lần này, với nhạc điện tử, hứng khởi ở mình xem ra mãnh liệt hơn nhiều, nó lạ mà quen. Nó là một Hồng Nhung khác - luôn hiện diện trong đời thường nhưng lại chưa từng được “ló mặt” trong âm nhạc. Đó là một Hồng Nhung, rất chịu khó cập nhật cái mới, từ những trào lưu âm nhạc đang thịnh hành trên thế giới đến những người bạn mới, niềm vui mới…

Chẳng phải từng có một Hồng Nhung như thế trong âm nhạc với album “Một ngày mới” đấy sao? “Một ngày mới nắng tràn, em dang tay chào đón…”.

- Đúng vậy, từng có một “cô Bống” trẻ trung, tràn đầy năng lượng sống trong “Một ngày mới” (cũng do nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện), nhưng đó vẫn là một Hồng Nhung của pop. Còn đây là một Hồng Nhung lần đầu tiên của nhạc điện tử, trong một hành trình gấp gáp hơn, quyết liệt hơn, và bệ phóng của nó là một tư duy âm nhạc mạnh mẽ hơn, sắc nét hơn. Nói tóm lại, “giấc mơ của tôi” là câu chuyện về một hành trình của Hồng Nhung ham chuyển động trong đời sống, cũng như trong âm nhạc.

Những nhạc sĩ nào sẽ giúp chị dựng những “cột mốc cây số” trên hành trình đó?

- Thay vì sự lựa chọn ngẫu hứng, các ca khúc được đặt hàng để có được một giọng kể nhất quán cho câu chuyện cũng như một phong cách xuyên suốt cho album. Ngoài nhạc sĩ Quốc Trung, thì các nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh, Khắc Linh, Lưu Hà An, Mai Thăng… đều là những cộng sự lần đầu tiên tôi có dịp hợp tác.

Lùi thời điểm phát hành album (điều thật dễ đoán khi người thực hiện là “vua câu giờ” Quốc Trung) cũng có nghĩa là hoãn live show giới thiệu album?

- Bù lại, sẽ là một live show xuyên Việt và ngoài ra, còn một live show khác đã được “lập trình” sẵn cho 2011, được thực hiện trong năm tới.

Nhưng nếu như gặp khó về tài trợ, liệu chị có hoãn hoặc huỷ một trong hai live show, hay chấp nhận thu nhỏ quy mô của nó?

- Đúng là tôi từng thực hiện thành công live show mini “Có đâu bao giờ” nhưng chỉ vì tại thời điểm đó, mong muốn của tôi là thực hiện được ở VN một show thính phòng theo như mô hình mà tôi từng được xem ở Châu Âu. Hai live show dự kiến vì thế sẽ không hề mini một chút nào! - Tôi hứa đấy!

Cảm ơn chị.
Nguồn: Lao Động
avatar
NgocBlue
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 901
Join date : 10/09/2009
Age : 32

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết