Bống nói về Nhạc sỹ Thanh Tùng

Go down

Bống nói về Nhạc sỹ Thanh Tùng

Bài gửi by NgocBlue on Fri Apr 22, 2011 1:32 am

Hồng Nhung: Duyên may được là người đầu tiên hát Một mình
Tôi yêu mến nhạc Thanh Tùng đầu tiên là qua giọng ca của cô Ngọc Bích. Khi ấy tôi còn nhỏ xíu, giọng hát Ngọc Bích và nhạc Thanh Tùng mang theo một làn sóng của thời đại những năm 80. Sau này, ca khúc đầu tiên tôi hát là Giọt sương trên mí mắt vì thấy tâm tư trong đó rất giống mình, nên tôi rất thích ý của ông trong bài đó: Giọt sương trên mí mắt là giọt nước mắt, nhưng nước mắt không phải lúc nào cũng là nỗi buồn. Nhạc ông rất trong sáng, ngoài những tác phẩm mang tính học thuật thì mình không bàn tới.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ca sĩ Hồng Nhung: "Ca sĩ giống như sứ giả của nhạc sĩ vậy". Ảnh: Lê Thoa
Bài Giọt sương trên mí mắt là một triết lý, sống trên cõi đời này không ai tránh được nỗi buồn, nước mắt không có nghĩa là sầu thảm. Vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng thân với nhau, nên sau này, khi tôi đi hát với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi gặp gỡ Thanh Tùng rất nhiều. Khi ông viết bài Một mình, tôi là người đầu tiên ông đưa nhạc phẩm này. Bản thảo khi ấy vừa xong, vẫn còn nhiều gạch xóa. Ông bảo: "Bống hát bài này đi". Tôi "vỡ" bài một mình ở nhà. Tôi có duyên may được hát ca khúc này đầu tiên và khán giả đầu tiên chính là anh Trịnh Công Sơn. Vào hôm tôi hát thử ở nhà Trịnh Công Sơn vào một buổi trưa. Khi tôi hát xong, nhạc sĩ Thanh Tùng bảo: "Bống hát bài này hay quá!"

Liveshow về mỗi nhạc sĩ là vẽ chân dung của họ bằng âm nhạc một cách rõ nét. Chương trình này gồm những người thân thiết, yêu mến nhạc sĩ Thanh Tùng, nên hay tin ông bệnh, mọi người buồn và dốc hết tâm tư của mình cho ca khúc, khiến bài hát lại mang thêm niềm vui, trong sáng. Nghe thì hơi khó hiểu, tại sao buồn mà bài hát lại vui hơn? Vì con người khi đến lúc yếu như vậy lại hướng đến niềm vui và sự trong sáng. Ca sĩ giống như sứ giả của nhạc sĩ vậy.
avatar
NgocBlue
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 901
Join date : 10/09/2009
Age : 32

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết