Thời trang của tôi lúc này là đa phong cách

Go down

Thời trang của tôi lúc này là đa phong cách

Bài gửi by Tansy on Fri Apr 29, 2011 12:16 pm

Mọi người biết Hồng Nhung là một diva ăn mặc đẹp, lịch thiệp; và người ta luôn tò mò: cô ấy sắm trang phục như thế nào? Liệu có thể bắt chước được không?

Tôi tự thấy là so với các nghệ sĩ khác, phong cách mua sắm của tôi rất cơ bản. Cơ bản ở đây có nghĩa là rất thực tế. Tôi luôn mua trước hết những thứ mà mọi cô gái-dù là diva hay không thì cũng đều cần có trong tủ quần áo của mình. Bởi theo tôi, mọi phụ nữ, dù là ai, đều luôn gặp phải các vấn đề và bối cảnh giống nhau, và đều có cách xử lý tương tự nhau về trang phục trong mỗi hoàn cảnh.Vậy thì điều gì tạo nên phong cách Hồng Nhung?

Bởi tôi coi thời trang là phương tiện thể hiện cái tôi của mình một cách trực tiếp nhất, nên cách chọn trang phục của tôi cũng thể hiện rất rõ cái riêng của mình. Phong cách của tôi ở thời điểm này là đa phong cách. Hôm nay tôi có thể ăn mặc như một thiếu phụ đài các ở thập niên 1950, nhưng ngày mai tôi có thể mặc quần jeans rách, đến nỗi đi qua sân bay anh nhân viên an ninh còn phải thốt lên: “Chị Hồng Nhung nghèo quá!”. Tuy nhiên phong cách gì thì chung quy cũng phải đẹp. Và vì mua sắm ít (so với các ngôi sao khác), nên tôi luôn có một phương châm là lựa chọn kỹ lưỡng và chỉ mua thứ mình cần.Chị có thợ may/nhà thiết kế cho riêng mình không? Hay mua ở các boutique là chủ yếu?

Tôi có người bạn thân tên Valerie McKenzie, cô là một nhà thiết kế người Pháp sống ở Việt Nam đã hơn 20 năm. Cô thường thiết kế trang phục biểu diễn cho tôi. Collection mới nhất cô làm cho tôi là 8 bộ áo dài cách điệu mà tôi đã mặc trong loạt chương trình tưởng niệm Trịnh Công Sơn vừa rồi. Ngoài ra, tôi cũng rất thích tìm kiếm những thiết kế từ các nhà tạo mẫu mới trên thế giới, những người trẻ tuổi đang được trông đợi sẽ thay đổi diện mạo thời trang trong tương lai, hơn là những thương hiệu lớn với phong cách đã định hình.

Thời gian chị dành cho việc chọn trang phục có nhiều không?

Có, khá là nhiều, bởi vì tôi tự cho đó là thời gian thư giãn, hưởng thụ cuộc sống của mình. Nhất là trước mỗi chuyến đi, tôi luôn đóng đồ trước một ngày, nên đến phút chót vẫn còn đủ thời gian để biết mình thiếu gì. Còn trước mỗi buổi biểu diễn thì việc lựa chọn trang phục phức tạp hơn nhiều.

Hình như ít người biết Nhung còn là một nhà sưu tập nghệ thuật?

Tôi không dám tự cho mình là nhà sưu tập gì cả. Chẳng qua là từ nhỏ, bố tôi có nhiều bạn bè nghệ sĩ và tôi thường xuyên được tiếp xúc với họ như những người trong gia đình nên tôi đã sớm nhận biết và có sự say mê với cái đẹp nói chung và mỹ thuật nói riêng. Khi thì được cho, tặng, khi dành tiền để mua, dần dần tôi đã có được một bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân đầy ắp kỷ niệm.


Chị sưu tập nghệ thuật như thế nào? Theo trường phái? Theo tác giả? Theo tác phẩm lẻ?

Bất cứ gì mà mắt mình thấy đẹp, bởi tôi không phải là nhà sưu tập chuyên nghiệp, nên việc sưu tập của tôi không có hệ thống. Tôi là một người yêu và thích thưởng thức cái đẹp, có dịp thì giữ làm của riêng cho mình và cho những người mình yêu, vậy thôi, chứ chưa bao giờ tự phong là nhà sưu tập cả.

Người ta đồn Nhung có thể làm nhà rất nhanh, rất đẹp. Nói cách khác, nếu không đi hát, Nhung hoàn toàn có thể mở một văn phòng tư vấn về nhà đẹp?

Có thể “đẹp” theo cách riêng của mình, nhưng chắc chắn là chưa bao giờ nhanh. Nhưng tôi sẽ rất thích thú nếu có dịp làm công việc tư vấn thiết kế nhà cửa, vì với tôi đây là công việc mang lại rất nhiều hứng khởi và sự thỏa mãn. Tôi thấy nếu như quần áo thể hiện cái tôi một cách trực tiếp, nhất thời, có thể lúc này lúc kia, thì nhà cửa thể hiện con người, tình cảm của bạn một cách tổng thể nhất. Nhưng nói cho cùng, ngôi nhà là cái tổ, có nó không phải để thể hiện, mà có nó để sống, đúng như cách mình muốn.

Sao chị không phụ trách một chuyên mục về lối sống cho một tạp chí nào đó nhỉ?

Tôi sẽ rất thích thú nếu được làm việc đó.

Năm nay chị có chương trình âm nhạc nào mới?

Tôi sẽ ra hai chương trình, một là album nhạc điện tử, hai là album nhạc kiểu Broadway, hát với giàn nhạc giao hưởng.

Chị sẽ mặc gì trong các chương trình đó?

Trong chương trình với giàn nhạc giao hưởng, tôi sẽ mặc những bộ trang phục lộng lẫy được may đo riêng cho mình bởi nhà thiết kế Adrian Runhof của hãng thời trang Talbot Runhof. Còn cho chương trình nhạc điện tử thì tôi còn đang trong quá trình lựa chọn trang phục.

Nhà thiết kế Adrian Runhof cũng vừa đến Việt Nam để tham gia lễ khai trương của LUALA, nhân lúc bàn về thời trang, xin Nhung cho biết cảm tưởng của mình về LUALA.

Tôi nghĩ đây là cửa hàng thời trang đẹp nhất ở Việt Nam. Kể ra cũng khó so sánh, nhưng đúng là khi vào đây tôi có cảm giác mình đang ở trong một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật hơn là trong một cửa hiệu. Phụ nữ đi mua sắm để thấy vui đời hơn, còn tôi khi đến đây thì không chỉ thấy vui đời hơn, mà còn như được truyền thêm cảm hứng cho công việc nghệ thuật vốn không bao giờ dễ dàng của mình. Những người gầy dựng nên cửa hàng này đã tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật rất đáng để nhiều người thưởng thức.

Nhung có góp ý gì để LUALA hoàn thiện hơn?

Thú thực là mới đến lần đầu nên tôi vẫn còn bị choáng lắm, không tìm được gì để bảo phải hoàn thiện thêm. Nhưng chắc chắn tôi sẽ còn quay lại rất nhiều lần, và chắc chắn sẽ cố gắng bới thật nhiều lông tìm thật nhiều vết (nếu có), và góp ý riêng với các bạn (cười).

Theo LUALA
avatar
Tansy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 19/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết