Quang Dũng: "Tôi và Hồng Nhung không cần phải diễn"

Go down

Quang Dũng: "Tôi và Hồng Nhung không cần phải diễn"

Bài gửi by Tansy on Mon Aug 29, 2011 3:58 pm

“Tôi và chị Hồng Nhung có thể chia sẻ thẳng thắn về gia đình và chuyện hôn nhân của tôi cũng như của Hồng Nhung. Gia đình tôi, ba mẹ, anh chị có khó khăn chỉ những người nhà mới biết thì Hồng Nhung cũng biết. Chị Hồng Nhung ý nhị, tinh tế trong từng câu chuyện. Với tôi, có sự chia sẻ như thế rất đáng quý” - ca sĩ Quang Dũng nói về tình bạn với Hồng Nhung.

Tuần qua, tại Hà Nội, cặp ca sĩ Hồng Nhung và Quang Dũng đã “tái ngộ” trên sân khấu Nhà hát Lớn trong đêm nhạc Ngẫu nhiên. Họ không chỉ kể câu chuyện âm nhạc trong Vì ta cần nhau, Có đâu bao giờ mà còn chia sẻ với khán giả về cuộc sống, về dự định...

Không dùng tình bạn để PR

* Hình như anh và ca sĩ Hồng Nhung có lời hứa mỗi năm sẽ làm chung một dự án?

- Chúng tôi đều lên dự định mỗi năm làm chương trình như thế nào. Sau Vì ta cần nhau, Có đâu bao giờ, album song ca tiếp theo còn đang dở dang vì chị Hồng Nhung đang dành thời gian thực hiện chương trình riêng. Mà mỗi chương trình riêng của chị thường mất rất nhiều thời gian.

Đêm nhạc Ngẫu nhiên vừa qua gợi lại kỷ niệm bài hát trong Vì ta cần nhau, Có đâu bao giờ. Điều mà chúng tôi thấy hạnh phúc là trong một chương trình do nhà hát thực hiện cho hai người nhưng tình cảm của khán giả dành cho mình quá lớn. Đứng trên sân khấu mà tôi đã lặng người đi không nói nên lời vì cảm thấy quá hạnh phúc.


* Tôi từng nghe nhiều ca sĩ chia sẻ, hát show đúng là làm nghề theo nghĩa đen của nó. Hát show có đúng là chỉ để kiếm tiền?

- Hát show đúng là để kiếm tiền, nhưng với tôi, dù chạy show thì vẫn cố gắng mang đến cho khán giả đúng tinh thần bài hát. Hình ảnh đã xuất hiện trên băng - rôn quảng cáo có nghĩa ca sĩ phải có trách nhiệm mang lại cảm xúc cho khán giả xứng đáng với đồng tiền họ đã bỏ ra để mua vé.

* Khi nào anh phân biệt ca hát là công việc và nghệ thuật?

- Mỗi người có khái niệm riêng. Còn với tôi, đi hát là hơi thở trong đời sống. Mỗi ngày trôi qua không có âm nhạc, không nghĩ về âm nhạc là ngày vô nghĩa. Có khi không phải là mình. Khi nghĩ âm nhạc là hơi thở thì không có sự tách rời đó.

* Trở lại câu chuyện về tình bạn của anh với ca sĩ Hồng Nhung. Trong showbiz, “chiêu” tình yêu, tình bạn thường được dùng để PR cho hình ảnh hay dự án mới...

- Tôi và chị Hồng Nhung không nghĩ tới điều đó. Nếu dùng nó để PR thì chúng tôi đã làm lâu rồi. Tình bạn đó không chỉ của hai người, mà còn có cả gia đình, có cả người lớn và người nhỏ. Không hẳn là sự kết hợp cho một dự án mà sự kết hợp được đi từng bước. Từ kết hợp ngày đầu chưa ăn khớp. Từ bước đầu để đi đến những bước tiếp theo. Hy vọng sẽ có sự chặt chẽ trong cách hát, trong tư tưởng, trong thẩm mỹ...

Khi tôi đến nhà chị Nhung thì bố chị Nhung, hay mẹ Mai đều coi tôi là con. Còn khi chị Nhung tới nhà tôi thì các cháu tôi coi chị như cô.

* Điều gì đã gắn kết hai người ?

- Đi hát với nhau nhiều, từ thời anh Trịnh Công Sơn còn sống. Nhưng chưa bao giờ tiếp xúc với nhau cho đến một chương trình từ thiện dành cho thương binh ở Vũng Tàu do anh Trịnh Công Sơn chủ trì. Đó là lần gặp nhau chào hỏi đầu tiên. Sau đó là buổi ăn trưa cùng nhau. Khi nói về âm nhạc thì mới biết hai người có cùng gu. Hai người đồng điệu trong trang trí nhà cửa, tư duy thẩm mỹ. Chúng tôi cũng không thích xe cộ hay vật chất hào nhoáng... Rồi những chuyến lưu diễn ở nước ngoài có khi cả tháng trời hai chị em cùng ở khách sạn, cùng ăn, cùng đi những chuyến bay dài...

Đặc biệt, những điều gắn kết đó đều đến một cách tự nhiên. Cho đến hôm nay, khi đứng trên sân khấu kể những câu chuyện dí dỏm, chúng tôi không cần phải... diễn. Với cách nói và giới thiệu của Hồng Nhung thì tôi biết chị ấy sẽ hát bài gì.

* Anh và ca sĩ Hồng Nhung có thể chia sẻ về cuộc sống đến mức độ nào?

- Chia sẻ thẳng thắn về gia đình và chuyện hôn nhân của tôi và của Hồng Nhung. Gia đình tôi, ba mẹ, anh chị có khó khăn chỉ những người nhà mới biết thì Hồng Nhung cũng biết. Chị Hồng Nhung ý nhị, tinh tế trong từng câu chuyện. Với tôi, có sự chia sẻ như thế rất đáng quý.

Xem phần còn lại của bài phỏng vấn tại ĐÂY
avatar
Tansy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 19/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết