“Bống” Hồng Nhung: “Vợ chồng tôi vẫn như đang hẹn hò”

Go down

“Bống” Hồng Nhung: “Vợ chồng tôi vẫn như đang hẹn hò”

Bài gửi by NgocBlue on Wed Sep 28, 2011 1:36 pm

(Dân trí) - Chia sẻ về cuộc sống vợ chồng, "Bống" Hồng Nhung cho biết, vì hai vợ chồng thường phải xa nhau nên thời gian bên nhau không nhiều như những cặp vợ chồng khác. "Nhưng cũng có thể vì vậy, chúng tôi có lối sống gần như là vẫn hẹn hò..."

Chào Hồng Nhung! Được biết chị vừa trở thành Tùy viên văn hóa của Cộng Hòa Malta tại Việt Nam, xin chị cho biết kỹ hơn về công việc và trách nhiện của chị?

Như một Tùy viên văn hoá của mọi Lãnh sự quán khác tại Việt nam, tôi nhận trọng trách là người phát ngôn chính thức về văn hoá Malta, bên cạnh đó, thực hiện các chương trình giới thiệu về du lịch (vốn là điểm rất đặc trưng của Malta), tổ chức giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt nam và Malta. Đây là lần đầu tiên hình ảnh đất nước Malta đến với người dân Việt nam một cách chính thức qua con đường ngoại giao. Vì vậy, sẽ có rất nhiều thông tin còn là vô cùng mới mẻ.

Tôi tò mò vì sao chị nhận được lời mời hấp dẫn này và lý do chính để chị nhận lời tham gia công việc này?

Tôi từng được nghe anh Kevin, chồng tôi, nói nhiều về đất nước Malta xinh đẹp cùng với lời hứa hẹn sẽ đưa tôi đi thăm đất nước này. Malta không chỉ đặc biệt vì vẻ đẹp như mơ giữa lòng chảo Địa trung hải với những đảo, vịnh, núi đá, trời, biển giao thoa, mà còn vì những câu chuyện lịch sử như huyền thoại, nơi chứng kiến những mốc lịch sử quan trọng của thế giới trong suốt 7000 năm!

Bây giờ, bằng vào một sự ngẫu nhiên, tôi may mắn nhận được lời đề nghị với nhiệm vụ gắn liền với văn hoá của nước này, tôi không khỏi ngạc nhiên một cách đầy hứng khởi. Bản thân vốn là người yêu văn hoá, thích học hỏi về văn hoá nói chung, giờ tôi có thêm điều kiện để tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về nền văn hoá lâu đời của nước cộng hoà Malta.

Tháng 12 này, tôi được mời đến Malta để sau những bài học trên sách vở, tôi sẽ được cảm nhận về đời sống, về con người Malta. Tôi nghĩ, đây mới là điều quan trọng hơn cả trong bước đầu của mối quan hệ giữa một cá nhân nhỏ bé với một nền văn hoá lâu đời của một quốc gia.

Có thể việc chọn một người Việt Nam, thay vì một người Malta để làm nhiệm vụ này là vì họ muốn văn hoá Malta được cảm nhận bởi người Việt Nam theo cách tự nhiên nhất mà một người Việt Nam sẽ cảm nhận!

Là cầu nối văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia, chị có cảm thấy áp lực gì không?

Tôi nhận thấy đây là công việc cần sự nghiêm túc trong suy nghĩ và cả tâm hồn. Công việc này cho tôi cơ hội mở mang kiến thức qua những chuyến đi, và tôi mong muốn truyền lại những gì đẹp đẽ mà tôi được thấy cho những ai cũng có đam mê về du lịch và văn hoá. Người ta có thể làm giàu đời sống của mình bằng nhiều cách. Làm giàu kiến thức và tâm hồn cũng đáng một cuộc đầu tư dài hơi phải không bạn?

Thời gian gần đây chị được chú ý nhiều trên phương diện... thời trang, phần vì đã khá lâu chị không ra album mới, phần là vì phong cách thời trang gần đây của chị quả thật có nhiều điều đặc biệt. Chị có thể chia sẻ với độc giả Dân trí về những điều này.

Nếu như những chương trình của tôi từ trước tới nay phần nhiều kể về câu chuyện riêng tư kiểu hướng nội qua âm nhạc, thì với CD nhạc điện tử sắp ra mắt, lần đầu tiên tôi nói câu chuyện mang tính rất hướng ngoại khi vẽ lên cuộc hành trình của chính tôi trong thế giới rộng lớn đầy thử thách.

Người nghe nhạc có thể hơi ngạc nhiên khi lần đầu thấy Bống Hồng Nhung ở nhiều cá tính đời thường mà trước giờ chưa thể hiện. Sự đa dạng ấy cũng được thể hiện qua thời trang!

Thật ra thời trang classic với âm nhạc trữ tình mới chỉ là một phong cách trong cái gọi là "đa phong cách" trong tôi! Tôi yêu thời trang, bởi lẽ đơn giản thời trang cũng là văn hoá! Tôi thích đọc sách về thời trang và đặc biệt bị lôi cuốn bởi những câu chuyện gắn liền với lịch sử thời trang, như những câu chuyện về Coco Chanel, Audrey Hepburn...

Thời trang muôn màu, đa dạng như đời sống. Một trong những điều tôi cho là đặc ân khi là một nghệ sĩ là "quyền" được diện với phong cách sáng tạo phóng khoáng nhất, kể cả khi có đi ngược lại đám đông chăng nữa!

Phong cách thời trang hiện tại là do chị tự đảm nhiệm hay có một stylist cho riêng chị?

Tôi "chịu trách nhiệm" về thời trang với phong cách riêng của mình! (cười...)

Thời trang của chị thời gian gần đây được chú ý và có rất nhiều khán giả bình luận, khen có, chê có. Chị có đọc những bình luận của khán giả trên mạng không và chị có bí quyết gì mà cứ "trẻ mãi không già" như vậy?

Tôi cám ơn mọi người đã có sự quan tâm, dù là khen hay chê! Thời trang thể hiện tâm trạng và thái độ sống của từng cá nhân. (Đó là cách nghĩ của tôi mà có thể không đúng với một số người). Trẻ hay già, theo tôi nằm phần lớn ở trong cách nghĩ! Nếu bạn nhất định giữ lấy định kiến trong đầu là ở tuổi ấy, phải là già, thì như vậy bạn đã đóng khung một quan niệm, hạn chế tuổi xuân của chính mình. Tôi sống như câu hát anh Trịnh Công Sơn đã viết bằng biết bao chiêm nghiệm: "Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ!" Mỗi ngày sống, vui cho chính mình, vui cho mọi người! Tinh thần tươi trẻ, con người tươi trẻ!

Thời gian gần dây báo giới đưa tin về hạnh phúc mới của chị, nhưng là do họ "phát hiện" ra nhẫn cưới của chị trước khi chị chia sẻ. Lần này chị có thể chia sẻ với Dân trí một chút về cuộc sống hiện tại?

Chúng tôi đã trở thành một gia đình nhỏ bé, và mặc dù không còn là mới mẻ, tôi vẫn xin được chia vui cùng độc giả của Dân trí. Chúng tôi đều là những người bận rộn với công việc, đi công tác xa nhiều, anh lại phải có mặt ở hai văn phòng chính của công ty là tại Los Angeles và Hongkong khá thường xuyên, nên thời gian gặp nhau không nhiều như những cặp vợ chồng khác. Nhưng cũng có thể vì vậy, chúng tôi có lối sống gần như là vẫn hẹn hò... Khi gặp là vui với bao nhiêu chuyện cần chia sẻ, mà nói chuyện qua Skype mỗi ngày không chuyển tải hết.

Sắp tới, tôi cần thời gian để lo sắp xếp căn hộ của chúng tôi ở Mỹ, gần văn phòng làm việc của anh. Tôi tập làm người phụ nữ đảm đang việc nhà, và nhận thấy thành quả trong việc xây dựng tổ ấm cũng mang lại niềm vui và sự tự hào kiểu rất nữ tính, không kém phần quan trọng so với lao động trong sự nghiệp!

Người ta nói nam giới yêu qua dạ dày, chị có tự tin vào tài nội trợ của mình không? Nhất là khi anh ấy không phải người Việt Nam nên chị hẳn sẽ khó khăn lắm trong việc bếp núc?

Nếu thực sự nam giới yêu qua dạ dày thì tôi không dám tự tin lắm vào khả năng thu hút của bản thân mình vào thời điểm 8 năm trước đây khi chúng tôi mới gặp gỡ! Giờ thì tôi tiến bộ hơn nhiều vì có niềm say mê bếp núc. Dù chưa dày dạn kinh nghiệm, nhưng tôi đã khá thành công trong vài món tủ, cả Việt và Âu. Đi công tác nhiều, về đến nhà là anh kêu nhớ đồ ăn Việt Nam, vừa ngon, vừa thanh, nhẹ. Bản thân anh cũng đã làm được món bún chả, tự quạt than ngoài vườn...

Người trong giới "đồn" rằng nhà Hồng Nhung rất to, trồng rất nhiều hoa, cây và đặc biệt yên bình. Hàng ngày chị đều dành thời gian để "thiền" và vào bếp. Phải chăng đó cũng là bí quyết giữ gìn tuổi xuân và hạnh phúc gia đình của chị?

Vâng, hạnh phúc nhiều khi với tôi chỉ đơn giản là sống một ngày thanh bình trong tổ ấm của riêng mình. Cái thanh bình tĩnh tại cho con người ta nạp lại năng lượng sống, tạo nền tảng cho sự tự tin, cho ta vốn để ra đời: tất cả bắt nguồn từ một gia đình hạnh phúc!

Giờ đã hạnh phúc trong cuộc sống, hẳn chị có nhiều thời gian toàn tâm hơn cho âm nhạc. trong bối cảnh Nhạc Việt ngày càng có nhiều "thảm họa" trong khi những người như Bống Hồng Nhung lại "lười" ra đĩa. Chị có định gửi tặng khán giả những sản phẩm mới trong thời gian tới không?

Tôi chưa bao giờ lười, chỉ nhiều khi quá cầu toàn, nên tập trung vào tác phẩm chất lượng hơn là số lượng. Năm nay chương trình nhạc điện tử mang tên "Vòng Tròn" sẽ ra mắt, và sang năm là chương trình nhạc giao hưởng "My Dream" mà tôi đã bắt đầu thực hiện từ đầu năm. Đây là những chương trình trong dự định đã từ lâu của tôi, và giờ sẽ dần thành hiện thực! Hy vọng những album này sẽ mang lại chút niềm vui cho mọi người và góp phần tích cực trong xu hướng âm nhạc hiện đại, chất lượng cao của làng âm nhạc Việt hôm nay.

Cảm ơn ca sĩ Hồng Nhung rất nhiều.

Phan Anh (Dân trí)

-------------------------*** Chữ ký ***-------------------------
NỘI QUY DIỄN ĐÀN
Quy định về hình thức bài viết
Quy định về vị trí post bài
avatar
NgocBlue
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 901
Join date : 10/09/2009
Age : 32

Về Đầu Trang Go down

Re: “Bống” Hồng Nhung: “Vợ chồng tôi vẫn như đang hẹn hò”

Bài gửi by Kristyle on Wed Sep 28, 2011 4:14 pm

Hay wa', thanks ad nhiu`!

Kristyle
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 09/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết