Đoá hồng nổi loạn

Go down

Đoá hồng nổi loạn

Bài gửi by Tansy on Wed Oct 05, 2011 8:18 pm

SGTT.VN - Video nhạc điện tử Vòng tròn của Hồng Nhung vừa phát sóng trên MTV Việt Nam nhân giải thưởng Video âm nhạc Việt từ ngày 1.10, đã nhận nhiều nguồn dư luận khác nhau: người khen Bống ngày nào đã lột xác, hoá thân để mới mẻ, kẻ chê Bống “cưa sừng” hơi quá đà! Trước dư luận nhiều chiều, Hồng Nhung vẫn thế: bình thản và tự tin…

Chị đã nhảy, đu dây với một bề ngoài rất nổi loạn: tóc đỏ, tóc bạc trong video nhạc điện tử Vòng tròn, khác hẳn hình ảnh của chị trước đây. Vì sao chị thay đổi quá lớn như vậy ở thời điểm này?

Sự “nổi loạn” đã bắt đầu cách đây ba năm, khi chỉ mới nói thôi, đã có những nghi ngờ: Hồng Nhung mà lại... điện tử à? Quyết định làm nhạc điện tử của Quốc Trung cùng với thông điệp về một nhân vật nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn nhiều thử thách của Hồng Nhung, đòi hỏi một hình ảnh mới, phù hợp. Đạo diễn Phạm Hoàng Nam là người không chỉ lên kịch bản cho video clip mà còn cùng chúng tôi xây dựng hình ảnh hai nhân vật tượng trưng cho hai thế lực đối kháng trong đời (thiện – ác, sinh – tử, mạnh – yếu...) Với nghệ sĩ thì sự sáng tạo sẽ làm công việc hứng thú lên bội phần, dù ở thời điểm nào. Tôi thấy, nhạc Việt đang cần cái mới. Trong rất nhiều những phiêu lưu vào cái mới, không phải cái mới nào cũng hay và được hưởng ứng. Nhưng với Vòng tròn, chúng tôi đã lao động và sáng tạo một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp và đầy cảm hứng.

Với bề dày sự nghiệp gần 30 năm, dường như hình ảnh của Hồng Nhung chưa bao giờ bị cũ. Sự biến hoá qua kiểu thức âm nhạc và thời trang luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, sự thay đổi lần này có vẻ đột ngột nhất từ xưa tới nay, chị có sợ làm mích lòng những khán giả vốn yêu thích hình ảnh Bống nền nã?

Cái mới thường gây phản ứng nhiều chiều. Điều quan trọng là cái mới có hay hay không. Nếu không hay thì thà làm tiếp những gì đã được cho là định hình. Tôi không thể khẳng định chắc chắn kết quả cuối cùng ra sao, nhưng tin vào điều đẹp đẽ, hướng thiện trong nghệ thuật mình theo đuổi. Tôi nghĩ fan của tôi sẽ đón nhận Vòng tròn không chỉ bằng cảm tính, mà bằng cả sự hiểu biết sâu sắc đối với âm nhạc và triết lý đời sống mà nó chuyển tải.

Không chỉ là một music video mà chị và nhạc sĩ Quốc Trung còn chuẩn bị giới thiệu album nhạc điện tử Vòng tròn. Vì sao chị lại chọn xu hướng đang phổ biến trên thế giới là nhạc điện tử?

Trong khi gìn giữ nét đặc trưng Á Đông, tôi cũng bị hấp dẫn bởi những ưu việt của nền văn minh thế giới. Tôi đi nước ngoài nhiều và thích thú học tập, cập nhật xu hướng nghệ thuật chung. Càng đi, thấy nhiều, càng nhận ra mình vô cùng nhỏ bé. Hiểu biết về xu hướng cũng là cách sống ngày hôm nay, để tránh lùi lại với quá khứ, hay thoả mãn với những gì gọi là thành quả của hôm qua. Điện tử với ngôn ngữ trực tiếp, hiện đại cũng là cách phù hợp nhất để chuyển tải tư tưởng của Vòng tròn.

Dự định cuối tháng 10, CD album này sẽ được phát hành.

Thời gian sẽ không chừa một ai, có bao giờ chị nghĩ đến lúc sẽ có một đứa con?

Không ai có thể đi ngược lại quy luật của tạo hoá. Tôi cũng không có ý định đó! Trẻ hay già là do cách nghĩ của chúng ta mà thôi. Ngay cả việc người phụ nữ sinh con cũng không làm cho họ trở nên già cả. Nhiều khi niềm vui lớn làm họ có khi còn rạng rỡ hơn, yêu đời hơn, sống ý nghĩa hơn, nhờ đó mà trông trẻ hơn nữa. Tất nhiên, tôi quan niệm sự trẻ trung nằm ở trong ánh mắt, thái độ sống, sự nhiệt thành với công việc, chứ không phải chỉ ở vóc dáng bên ngoài!

Nguyễn Trâm Anh
avatar
Tansy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 19/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết