Giao lưu trực tuyến báo VietNamNet

Go down

Giao lưu trực tuyến báo VietNamNet

Bài gửi by Tansy on Wed Jul 17, 2013 8:52 pm

Ngày 17/7, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quang Dũng giao lưu trực tuyến với độc giả của VietNamNet.

Mỹ Linh, Hồng Nhung

Hơn 20 năm tham gia lĩnh vực ca hát, có đôi lần diva Hồng Nhung nhận lời làm giám khảo. Nhưng có lẽ với Giọng hát Việt, chị gây được sự chú ý đặc biệt bởi khả năng ăn nói khéo léo, hóm hỉnh và đặc biệt cách lựa chọn thí sinh rất có "gu" của mình.

Hồng Nhung bảo đội của chị có một điểm trùng hợp là các thí sinh đều chưa có ai học trường lớp gì về thanh nhạc. Vậy trong vai trò huấn luyện viên (HLV), Hồng Nhung sẽ có "chiêu" gì đặc biệt? Ý kiến của Hồng Nhung về lùm xùm chuyện bản quyền mà hai thí sinh đội của chị vướng phải?
Mỹ Linh, Hồng Nhung


TBT Bùi Sỹ Hoa (ngoài cùng bên phải) và hai khách mời Hồng Nhung, Quang Dũng tại tòa soạn.

Gắn bó với chuỗi chương trình In the Spotlight, Hồng Nhung luôn là nhân vật được ê kíp thực hiện nhắm tới mỗi khi thực hiện một chủ đề mới. Với "Người Hà Nội" diễn ra 19, 20/7 tại Nhà hát Lớn, Hồng Nhung sẽ lại tái xuất bên cạnh hai người bạn thân thiết: Mỹ Linh và Quang Dũng.

Có thể nói cả Mỹ Linh và Hồng Nhung đều có nhiều ký ức và sự trải nghiệm khi sinh sống và hát nhiều ca khúc về Hà Nội. Nhưng với Quang Dũng - chàng trai miền Trung thì Hà Nội có lẽ vẫn chưa phải là mảnh đất quá đỗi thân thuộc với anh. Quang Dũng có gì e ngại khi sự xuất hiện chung một sân khấu bên cạnh hai diva?

Sau cuộc chia tay với người đẹp Jennifer Phạm, Quang Dũng gần như chỉ dành sự quan tâm cho âm nhạc và con trai. Có phải vì "vết thương lòng" của Quang Dũng vẫn chưa nguôi ngoai để đi kiếm tìm một người con gái đủ tình yêu, sự tin tưởng để có thể bắt đầu một cuộc tình mới?
Mỹ Linh, Hồng Nhung


Các khách mời chụp ảnh với lãnh đạo, phóng viên báo Vietnamnet.

Mỹ Linh là ca sĩ hiếm hoi cân bằng được cả gia đình và sự nghiệp. Người ta thấy Mỹ Linh nói về cách ứng xử giữa mẹ - con, cách nuôi dạy con cái, những quan điểm liên quan đến những vấn đề dân sinh.

Sự chân thành, chuẩn mực của Mỹ Linh (thể hiện tương đối rõ trong vai trò huấn luyện viên ở Giọng hát Việt) không chỉ nhận được sự đồng tình của dư luận mà còn cho thấy những thay đổi của xã hội khi đánh giá về người nghệ sĩ.

Nội dung cuộc giao lưu:


Các nghệ sĩ đang trả lời độc giả tại tòa soạn VietNamNet.

Nguyễn Kim Phượng, Nam - 30 Tuổi

Gửi Hồng Nhung, Quang Dũng, Mỹ Linh: Đều hát nhạc trữ tình hay nhất ở Việt Nam hiện nay, nếu trong ba người đều mở trung tâm dậy hát tôi sẵn sàng học hát. Vậy anh chị có trung tâm đó không?

Quang Dũng: Cảm ơn bạn đã yêu mến. Quang Dũng nghĩ rằng, hiện nay có rất nhiều cuộc thi hát trên truyền hình, đó là cách tốt nhất để tiếng hát của bạn đến với mọi người. Ở đó, một trong những chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu bạn thực sự đam mê ca hát.

Phùng Bắc Nga, Nữ - 25 Tuổi

Bí quyết thành công trong sự nghiệp ca hát của 3 anh chị là gì vậy? Mỹ Linh và Anh Quân hạnh phúc và thành đạt quá! Bí quyết nào vậy?

Mỹ Linh: Để có được sự thành công thì trong nghề nghiệp của tôi đầu tiên cần có năng khiếu, thứ hai là sự trau dồi và rèn luyện về vốn sống và giọng hát. Thứ 3 là có chút may mắn mà ta thường gọi là "cái duyên" với nghề. Cảm ơn bạn đã khen gia đình Mỹ Linh và Anh Quân có cuộc sống hạnh phúc, đó là điều mà chúng tôi luôn đang tiếp tục hướng đến. Chẳng có bí quyết gì đâu, các cụ đã dạy rồi: "Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa biết đời nào khê", lại có câu khác: "Phu thê tương kính như tân".

Linh nghĩ vợ chồng càng ở với nhau lâu càng nên giữ gìn, đừng suồng sã, tránh nặng lời với nhau đến lúc rút lại chẳng được nữa. Thế nên với con cái mình cũng vậy lựa lời mà nói cho vừa tai và đúng lúc thì mọi sự sẽ đều được êm ấm.

Nguyễn Thắng Lợi, Nữ - 40 Tuổi

Câu hỏi dành cho Hồng Nhung, Mỹ Linh: Là ca sĩ đã biểu diễn rất thành công những các khúc về Hà Nội và bản thân cũng là người Hà Nội, với chương trình Người Hà Nội lần này liệu 2 chị có còn giữ được cảm xúc để thể hiện không?

Hồng Nhung: Nếu không phải là vay mượn mà là một phần của tâm hồn mình thì cảm xúc không bao giờ phai nhạt.

Phạm Thị Bình, Nữ - 31 Tuổi

Em rất thích nghe những bài hát về Hà Nội do chị Bống thể hiện. Chắc phải yêu HN lắm chị mới thể hiện được như vậy. Chắc ngày nào trong lòng chị hình ảnh Hà Nội cũng choán ngôi vị số một ạ?

Hồng Nhung: Cám ơn bạn và xin được gửi lời cám ơn đến đông đảo khán giả Hà Nội, dù ở thời đại nào vẫn luôn dành tình yêu như là ruột thịt cho những bài ca viết về thành phố Hà Nội thân yêu.

Đã là yêu thì chắc khó so sánh được, mà theo Hồng Nhung chắc Hồng Nhung cũng có tình yêu Hà Nội như bạn vậy.

Không chỉ từ tình yêu mà quê hương còn cho mình cả một nền tảng văn hóa, sự đùm bọc, tạo nên chỗ dựa vững chắc cho sự trưởng thành để một người con Hà Nội có được niềm tin và sự tự hào về ngôi nhà nơi mình sinh ra và lớn lên.

Hà Nội có thể đối với Hồng Nhung không chỉ đơn giản là nỗi nhớ, mà Hà Nội là ở trong mình, trong cốt cách trong con người và tâm hồn.

Đặng Bích Ngọc, Nữ - 30 Tuổi

Suy nghĩ của anh Quang Dũng khi tham gia chương trình Người Hà Nội lần này? Anh Quang Dũng sẽ có điều gì đặc biệt dành cho khán giả trong show lần này hay không?

Quang Dũng: Với chương trình Người Hà Nội lần này, điều đặc biệt mà Quang Dũng muốn dành sự trân trọng của mình đến với chương trình. Những bài hát đơn ca của Quang Dũng được làm mới ở hòa âm lần này cùng với sự kết hợp song ca với Hồng Nhung và Mỹ Linh sẽ là những tinh thần mới qua những bài hát có lẽ trước đây chỉ nghe qua phần đơn ca.

Với sự yêu thương của khán giả Hà Nội, Quang Dũng nghĩ như là một sự trở về của một người con và hát lên những tâm tư tình cảm của mình về Hà Nội.

NGUYỄN THÙY LY, Nữ - 28 Tuổi

Câu hỏi dành cho anh Dũng: Em được biết anh Dũng không phải là người Hà Nội. Vậy em muốn hỏi là anh Dũng lấy cảm xúc ở đâu để hát những ca khúc về Hà Nội một cách chân thực và đi vào lòng những khán giả Hà Nội?

Quang Dũng: Bức tranh về Hà Nội vô cùng đẹp đẽ mà bản thân Quang Dũng luôn gìn giữ và yêu thương về không gian và thời gian của nơi này. Quang Dũng nhìn nhận từ một người khách quan bên ngoài để cảm nhận vẻ đẹp ấy. Cũng giống như khi hát một bài hát về Hà Nội, là nói về cảm nhận của mình ở bức tranh mà mình đã yêu quý. Đến với chương trình Người Hà Nội bằng tình cảm trân trọng của mình, Quang Dũng nghĩ rằng mình sẽ mang đến những cảm xúc thật lãng mạn, ấm áp để đến gần hơn nữa với người Hà Nội.

Mạnh Hải, Nam - 46 Tuổi

Cảm ơn Mỹ Linh đã cho tôi được tận hưởng những phút giây vô cùng tuyệt vời với những ca khúc mà bạn trình bày. Vừa qua theo dõi trên báo chí tôi được biết các băng rôn quảng cáo chương trình này bị phá hoại. là người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội tôi thấy đây là việc làm "phi văn hóa" không thể chấp nhận được. Tôi muốn nghe những chia sẻ của bạn về cách hành xử thiếu văn hóa này? Tôi biết Mỹ Linh là người thẳng thắn dám nói những quan điểm riêng liên quan đến đời sống xã hội nên mới gửi câu hỏi cho bạn. cảm ơn Mỹ Linh và chúc bạn cùng gia đình luôn hạnh phúc.

Mỹ Linh: Đúng như anh nói, những hành động như thế quả là phi văn hóa. Tôi phản đối cực lực. Nếu như việc này được làm sáng tỏ tôi nghĩ sự phản đối của tôi là sẽ không bao giờ cộng tác với những bầu sô có hành động như vậy. Mong rằng công chúng cũng như truyền thông sẽ lên án và tẩy chay những hành động như vậy để nó không còn tái diễn trong tương lai.

Tôi nghĩ cạnh tranh luôn là điều cần thiết nhưng tốt nhất chúng ta hãy cạnh tranh với nhau bằng nghệ thuật và tài năng, như vậy khán giả và nền nghệ thuật nói chung sẽ được hưởng lợi.

Cảm ơn anh về câu hỏi vừa rồi. Chúc anh mạnh khỏe!

Nam Thi, Nam - 19 Tuổi

Thân gửi cô Hồng Nhung và cô Mỹ Linh. Trời ơi! đây là lần đầu tiên cháu được nói chuyện với 2 cô dù chỉ là qua mạng nhưng điều đó không thể tuyệt vời hơn. Gia đình cháu dù không ai theo nghệ thuật nhưng cũng là một gia đình gọi thân thương là mang "chất Hà Nội" nên rất yêu thích những gì thuộc về thẩm mĩ, vì thế mà 2 cô chính là tuổi thơ của cháu, một người là "Chị Tôi" một người là "Papa" da diết. Chỉ cần nghĩ đến 2 cô là lòng cháu đã vô cùng hân hoan và rộn ràng, cháu vẫn luôn nghe nhạc của 2 cô hàng ngày, dù là nhạc xưa hay nhạc nay thì nó đều khiến tâm hồn của cháu đầy cảm xúc.

Cháu đang học báo và sau này cháu sẽ trở thành anh nhà báo giỏi, cháu cũng thích đi dạy văn và làm một nhà thơ. 2 cô ơi, 2 cô hãy dành một chút trong trí nhớ để nhớ những dòng này của cháu nhé, để một ngày nào đó cháu là nhà báo rồi cháu phỏng vấn 2 cô, khi nhắc đến được nghe thán từ "À", vậy cũng quá tuyệt rồi ạ. Sắp tới 2 cô có buổi biểu diễn "Người Hà Nội", dù là ở HN nhưng cháu sống 1 mình nên k đủ điều kiện để đến ủng hộ, chỉ mong 2 cô trình diễn thật tốt, sau này làm nhà báo cháu sẽ vào xem 2 cô free, như hồi xem cô Bống trình diễn Luala trên phố, cho máu ạ. Cháu chúc 2 cô sức khỏe, luôn hạnh phúc và ngày càng thành công trong sự nghiệp 2 cô nhé. Yêu cô Bống và cô Linh rất nhiều!

Mỹ Linh: Trước hết cảm ơn bạn đã đặt một câu hỏi rất dài và đầy cảm xúc, Mỹ Linh cũng chúc bạn sẽ học hành tấn tới ở Thủ đô để mai này sẽ trở thành một nhà báo giỏi. Hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành nhân vật để bạn phỏng vấn (nhớ đừng lâu quá nhé không Mỹ Linh về hưu thì buồn).

Đinh Cao Sơn, Nam - 27 Tuổi

Thân chào Anh Quang Dũng! Em rất thích những ca khúc do Anh thể hiện! Nó mang một phong cách riêng, đầy cảm xúc! Có phải có những cảm xúc gắn với đời sống thật của Anh?

Quang Dũng: Cảm ơn sự quan tâm của em. Là một ca sĩ chuyên nghiệp, khi hát một bài hát là nói lên hộ cảm xúc của người sáng tác. Dù là một thể loại âm nhạc nào đều phải làm tròn trách nhiệm của một người ca sĩ truyền tải những thông điệp yêu thương của tác giả đến với khán giả.

Theo một cách khác, để một bài hát gắn liền với tiếng hát của mình, ca sĩ với tác phẩm cũng một định mệnh với nhau.


Lê Thị Thu Hiền, Nữ - 29 Tuổi

Xin chào chị Mỹ Linh Em là một người rất hâm mộ giọng hát của chị, đặc biệt là những ca khúc về Hà Nội do chị trình bày. Bên cạnh đó em rất ngưỡng mộ về hạnh phúc của gia đình chị. Có thể nói rằng chị là một ca sĩ, một người mẹ, một người vợ tuyệt vời. Trong giới nghệ sĩ hiện nay hiếm có gia đình nào toàn vẹn hạnh phúc như gia đình của chị. Vừa làm người nổi tiếng vừa làm người mẹ, người vợ trong gia đình cần đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức. Vậy chị làm thế nào để cân bằng giữa nghiệp hát và chăm lo hạnh phúc giữ lửa cho gia đình của mình? Xin chúc chị ngày càng trẻ đẹp và gia đình chị mãi hạnh phúc.

Mỹ Linh: Cảm ơn bạn đã dành tình cảm cho Mỹ Linh. Câu hỏi của bạn mình đã trả lời ở trên rồi. Chỉ xin bổ sung một ý nhỏ đó là: Vợ chồng sống với nhau trong gia đình gìn giữ để tránh suồng sã nhưng không vì thế mà lại chỉ nói những lời hay ý đẹp để lấy lòng nhau. Mình nghĩ vợ chồng cha mẹ, con cái luôn cần sống với nhau dựa trên nền tảng tôn trọng và tin yêu.

Trịnh Văn Sơn, Nam - 48 Tuổi

Phải nói rằng Hồng Nhung và Mỹ linh là Diva của các Diva Việt Nam, là những người có tấm lòng nhân hậu, vị tha, là những người mẹ, phụ nữ mẫu mực... Hồng Nhung xa Hà Nội đã lâu nhưng vẫn giữ được cốt cách người Hà Nội??? Mỹ Linh, sự nghiệp, gia đình sắp đặt thời gian thế nào để gia đình luôn là hình mẫu của các gia đình thời hiện đại???

Mỹ Linh: Linh nghĩ người phụ nữ ngày nay đã rất khác với những người phụ nữ thời trước bởi lẽ ngoài thiên chức làm vợ, làm mẹ cho gia đình họ cũng có một công việc, sự nghiệp như tất cả những người khác trong xã hội. Chính vì lẽ đó nếu đòi hỏi người phụ nữ ngày nay "công dung ngôn hạnh", "nữ công gia chánh", việc gì cũng tự tay làm thì là điều không thể. Linh tự biết mình không thể so sánh với các mẹ xưa nhưng cũng có chút tự hào mình là người phụ nữ tạm gọi là "đảm đang" biết phân công công việc và gia đình hợp lý để vẹn toàn được cả đôi đường.

Nguyễn Thắng Lợi, Nữ - 40 Tuổi

Câu hỏi gửi Hồng Nhung: Chị đã biểu diễn rất nhiều chương trình với chủ đề về Hà Nội, chị cho biết sự khác biệt của chương trình này so với các chương trình trước đây như thế nào?

Hồng Nhung: In the Spotlight qua những chương trình chủ đề đã được ra mắt với khán giả, dù chưa nhiều nhưng đã đóng dấu một thương hiệu rất riêng bởi phong cách rất riêng thể hiện tư duy rất riêng của những người làm nghệ thuật. Với người Hà Nội qua cách thể hiện của In the Spotlight - một Hà Nội qua bao đời sẽ được nhìn và cảm nhận với cách nhìn và ngôn ngữ của người Hà Nội hôm nay, không hoài cổ, không có ý định tái hiện quá khứ mà bằng ngôn ngữ âm nhạc được dàn dựng công phu và tinh tế, chúng tôi xin một lần nữa được tôn vinh Thủ đô đã từng trải qua bao thăng trầm vẫn đẹp và đầy tự hào.

Nét vẽ tâm điểm của bức tranh Hà Nội lần này sẽ là cái đẹp giản dị với sức mạnh mềm mại mà bền bỉ như cây liễu của người Hà Nội dù ở thời điểm nào của lịch sử vẫn không lẫn lộn vào đâu được.

Bên cạnh những bài hát mà chúng tôi biết khán giả khi đến với chương trình muốn nghe thêm một lần nữa mà không bao giờ là quá nhiều, chúng tôi cũng sẽ dàn dựng những bài hát xưa của Hà Nội của một thời đạn bom mà vẫn kiên cường vẫn đùm bọc thương yêu như bài hát "Hà Nội ơi một trái tim hồng" tôi sẽ song ca với Mỹ Linh.

Tuấn Linh, Nam - 21 Tuổi

Con gái chị Mỹ Linh hát hay thế mà sao chị không cho cháu đi thi The Voice kid? Hay chị và anh Quân chỉ định hướng cho Anna theo đuổi nghệ thuật còn bé út và cậu con trai sẽ làm ngành nghề khác?

Mỹ Linh: Cám ơn em đã khen cháu Mỹ Anh hát hay. Mỹ Anh thích hát nhưng tính hiền và không thích những chỗ đông người. Cháu thường tự đệm guitar ở nhà và hát khi không có khán giả là bố và mẹ.

Con trai Anh Duy của mình đang học chuyên ngành piano cổ điển năm thứ 3 hệ trung cấp Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội. Cháu thích nhảy hiphop và thường thích đi dạy nhảy thêm cho các em nhỏ.

Nguyễn Quang Thắng, Nam - 22 Tuổi

Em có một câu hỏi muốn đặt ra với ca sĩ Quang Dũng: Cảm xúc của anh khi tham gia một chương trình lớn như thế này như thế nào? Nhất là khi theme chương trình này lại nói về Hà Nội - trái tim của cả nước? Cảm ơn anh rất nhiều! Chúc anh luôn khỏe mạnh và thành công!

Quang Dũng: Cảm ơn bạn. Hơn 15 năm ca hát, tham gia với nhiều chương trình trong nước cũng như hải ngoại đều có những yếu tố đặc biệt và khác nhau....Đến với chương trình Người Hà Nội lần này, Quang Dũng nghĩ rằng sẽ là một sự thăng hoa đầy cảm xúc. Không gian và thời gian của Hà Nội được vẽ nên một cách sâu sắc qua mỗi bài hát của chương trình lần này.

Do vậy với Quang Dũng, cảm xúc với chương trình vô cùng quan trọng. Bởi vì ở đó, có rất nhiều những tâm hồn yêu thương Hà Nội giống như Quang Dũng.

Nguyễn Ngọc Tuấn, Nam - 25 Tuổi

Anh Dũng ơi sao lâu rồi không thấy anh ra album nào nữa? Anh khỏe hạnh phúc để hát bằng cả trái tim mình nhé!

Quang Dũng: Cảm ơn em, anh rất khỏe Thời gian vừa qua anh giới thiệu với khán album Tình ca Phạm Duy được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hy vọng rằng em tìm nghe qua album mới này của anh.

Và sắp tới đây, Quang Dũng sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả một album gồm những bài hát mới. Đây là một dự án rất đặc biệt với Quang Dũng. Khi nào mọi việc hoàn tất, Quang Dũng sẽ chia sẻ với khán giả và mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Quang Dũng như trong thời gian vừa qua.

Huy Hoàng, Nam - 34 Tuổi

Chị Linh càng ngày càng ăn mặc đẹp, trẻ trung. Gu thẩm mỹ của chị tốt lên là nhờ ai tư vấn? Tiền may trang phục của chị có tốn kém không? Những vật dụng gì chị mới hay xài đồ hiệu? Chị nói nhỏ với chị Bống ngồi cạnh chị trong buổi giao lưu ngày hôm nay là có tuổi rồi đừng đeo hoa hay cài nơ bự trên đầu nhé em trông thấy thế nào ấy Smile

Mỹ Linh: Mỹ Linh được khen ăn mặc đẹp và thời trang hơn đó là nhờ công của anh Nam Trung (make up artist) và nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Nhân đây Linh cũng dành lời cảm ơn chân thành nhất đến 2 anh đã giúp Mỹ Linh biến mình từ chú vịt con xấu xí thành "nàng" thiên nga trong mắt khán giả. Linh chỉ xài đồ hiệu duy nhất là cái ô tô (vì nó an toàn cho người ngồi trên xe).

Hoàng Yến, Nữ - 29 Tuổi

Em nhớ mang máng ngày em còn bé, hình ảnh chị Nhung trong em là 1 cô nàng gầy nhẳng như cò hương, đen thui và có cái răng loi choi khấp khểnh... Nhưng bây giờ thì chị đẹp như 1 cô tiên, mỡ màng như 1 quả mít chín và sang trọng như 1 bà hoàng, hàm răng thì khỏi bàn nhé... lung linh thôi rồi... Chị chia sẻ gì về hình ảnh HN ngày ấy bây giờ? Chị tự tin về những thay đổi ấy chứ? Và chị có tin rằng mình vẫn đủ sức hút đối với mọi tầng lớp khán giả đã và đang yêu thích chị? (dĩ nhiên là có cả em rùi)

Hồng Nhung: .Đoạn mà bạn tả tớ đen thui như cò hương là đúng rồi! Còn đoạn "như bà hoàng" thì ... quả là quá khen làm tớ sướng rung rinh! Xin bật mí hôm nay tớ nặng hơn hồi cò hương ấy đúng 10kg (nhưng mà không béo nhỉ?!)

Hồng Nhung phải cám ơn yoga, môn tập đã mang lại cho mình thật nhiều năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, do thể trạng sức khỏe lúc nhỏ quá yêu ớt nên mình có nghiên cứu về các chương trình dinh dưỡng và hiện nay đang theo học một khóa học về dinh dưỡng, sau này khi qua giai đoạn 1 sẽ tiến tới kết hợp thiền và các bài tập gọi nôm na là "mát xa não" (những chương trình bỏ túc thêm về văn hóa nghệ thuật nói chung, mang lại sự hưng phấn cho đời sống).

Còn hàm răng, mình cũng mất nhiều công nhưng giờ rất vui vì cuối cùng thì cũng được hàm răng tương đối đều hạt na.

Dông dài vậy thôi, để đến được với khán giả thì từ trước đến nay cũng vậy thôi, đối với Hồng Nhung chưa bao giờ là hình thức. Hồng Nhung luôn tin rằng nếu mình có thể hát những bài hát hợp đúng với mình, cùng cảm xúc chân thành thì lúc đó mình sẽ chạm được đến trái tim của những tâm hồn đồng cảm.

Trần Văn Hạnh, Nam - 35 Tuổi

Các ca sĩ ai cũng giàu, thế cát-sê của chị Mỹ Linh cao nhất được bao nhiêu cho một bài hát?

Mỹ Linh: Chào đồng chí Hạnh, nghe câu hỏi của đồng chí mà thấy mừng quá. Ca sĩ ai cũng giàu thể nào ai cũng làm ca sĩ. Bây giờ ca sĩ nhiều hơn nhân dân.

Tôi nói vui thế thôi. Nghề này cũng vô cùng lắm. Có lúc cũng "bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng" xin mượn câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du để anh tự luận nhé. Chúc anh khỏe mạnh.

Trần Thị Tươi, Nữ - 32 Tuổi

Tấm ảnh này trong liveshow của Anh Quang Dũng, em lại nhớ đến đêm nhạc của Anh, liệu khi nào anh lại tổ chức Liveshow ngoài Hà Nội nữa hả Anh? mà lần sau anh cho khán giả lên chụp ảnh cùng Anh nhé!

Quang Dũng: Nhìn ảnh mà bạn nhớ được Quang Dũng hát ở chương trình nào chứng tỏ bạn rất quan tâm tới Dũng. Dũng cảm động lắm.

Không những trong liveshow của mình mà Dũng hy vọng trong tất cả các chương trình mà Dũng tham gia đều muốn chụp hình cùng những fan hâm mộ.

Hiện tại Dũng tham gia nhiều chương trình ở Hà Nội và cũng vừa thực hiện live nên phải chờ thêm một thời gian nữa mới thực hiện liveshow ở Hà Nội nữa.

Quang Dũng chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui.

Nguyễn Văn Tưởng, Nam - 37 Tuổi

Xin chào chị Mỹ Linh, những bài hát của chị về Hà Nội thật tuyệt vời, em có được nghe chị hát nhiều trên truyền hình nhưng chưa một lần được gặp chị, có khi nào chị về Hưng Yên biểu diễn ca nhạc không? để em tận mắt được nhìn thấy chị và được nghe chị hát. Cảm ơn chị.

Mỹ Linh: Mình đã từng hát ở Hưng Yên chắc kỳ đó bạn vắng nhà nên không xem hay sao? hy vọng sẽ được mời hát ở Hưng Yên để còn có cơ hội gặp gỡ khán giả ở đây.

Nguyễn Thanh Huyền, Nữ - 36 Tuổi

Mình là người rất hâm mộ ca sĩ Hồng Nhung ngay từ thời học Phổ thông và cho đến bây giờ khi đã có 2 con vẫn vậy. Mình rất thích nghe chị hát,đặc biệt cách chị trả lời và giao lưu với khán giả, rất gần gũi,nhẹ nhàng và khéo léo.....điều đó mình thiết nghĩ rất nhiều phụ nữ như mình muốn học hỏi. Vậy mình muốn hỏi chị Hồng Nhung bí quyết gì mà luôn giúp chị tươi trẻ,xinh đẹp và ăn nói có duyên như vậy? Chị hãy chia sẻ nhé! Luôn là fan của chị !!!!!Hồng Nhung: Chào bạn Thanh Huyền,

Hồng Nhung rất vui được giao lưu với bạn. Một người khán giả đem lòng yêu mến Hồng Nhung như bạn chính là lý do để có một ca sĩ Hồng Nhung hôm nay. Tình cảm bền bỉ mà bạn dành cho Hồng Nhung tạo cho người ca sĩ có được sự nghiệp âm nhạc dài lâu. Chính vì những người như bạn, Hồng Nhung luôn luôn đặt ra những thử thách mới cho bản thân, mang được đến cho khán giả những sáng tạo mới với phong cách thời đại và đầy cảm xúc. Điều làm mình phải nỗ lực không ngừng trong sáng tạo âm nhạc của mình là để không phụ những kì vọng về mình của những khán giả như bạn.

Hồng Nhung nghĩ rằng một cô gái Hà Nội gốc, tự hào về văn hóa Hà Nội, giữ lại phong thái khiêm tốn thanh lịch và nhún nhường nhưng không hèn yếu thì chắc sẽ tự tự nhiên mà có cái duyên nhẹ nhàng của người Hà Nội.

Còn tươi trẻ thì Hồng Nhung còn thua mấy người bà trong nhà còn ở Hà Nội. Trẻ vì suy nghĩ trẻ, vì yêu đời, vì không tự trói mình vào các khuôn khổ phong kiến về khung tuổi tác.

Tuấn Vũ, Nam - 41 Tuổi

Xin hỏi Quang Dũng trong mắt bạn người Hà Nội thế nào?Bạn có kỉ niệm vui - buồn gì ở Hà Nội không? Xin hãy nói thật lòng...

Quang Dũng: Trong chương trình Người Hà Nội sắp diễn ra tới đây, ngoài những bài hát đơn ca như Gửi người em gái, Đêm nằm mơ phố... Quang Dũng sẽ kết hợp với Hồng Nhung và Mỹ Linh những bài hát về Hà Nội được làm mới với tinh thần song ca.

Mặc dù không sinh ra ở Hà Nội, nhưng với Quang Dũng có quá nhiều kỷ niệm về nơi này. Quang Dũng có rất nhiều cơ hội đi tới nhiều nơi và cảm nhận mùa thu ở từng nước rất khác nhau. Nhưng riêng với Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng mang tới cho Dũng những cảm xúc riêng bởi mùa thu Hà Nội cả hương thơm của hoa sữa, có cả những con gió heo may.

Hy vọng bạn cũng sẽ có cảm nhận giống như Quang Dũng về mùa thu Hà Nội.

Nguyễn Huy Hoàng, Nam - 26 Tuổi

Anh Quốc Trung và chị Mỹ Linh không biết ngoài đời thế nào mà ở một chương trình truyền hình đang phát sóng cứ đốp nhau chan chát?

Mỹ Linh: Ngoài đời, Anh Quân, Mỹ Linh và anh Quốc Trung chơi với nhau khá thân. Còn ở trên sóng thì phải "đốp" nhau chút cho vui để các bạn còn có "show" mà xem chứ.

Hoàng Anh, Nữ - 16 Tuổi

Qua báo chí cháu mới chỉ biết đến hai con gái của cô Mỹ Linh là Mỹ Anh và Anna Trương còn thông tin về anh con trai thì chưa. Cô Mỹ Linh có thể tiết lộ đôi điều về con trai mình, ưu và nhược điểm? Anh ấy hát có được không cô? Anh ấy có biết chơi đàn guitar giống chồng cô không? Cháu cảm ơn cô. Chúc cô vui ạ.

Mỹ Linh: Con trai của mình tên là Anh Duy. Mới tròn 15 tuổi ngày 14/7 vừa rồi. Cao 1m67, nặng 52kg, đẹp trai, đàn tạm, nhảy đẹp, ít nói và đeo kính cận, đang học trung học tại Unit Ha Noi. Thông tin thế đã đủ chưa hả bạn trẻ?...

Cô Linh chúc bạn khỏe và vui nhiều nhé!

Ngô Duy Trường, Nam - 33 Tuổi

Các vị sẽ đào tạo những ca sỹ tương lai hát hay như các vị được không?

Mỹ Linh: Cảm ơn anh đã có lời khen chúng tôi như vậy. Tôi nghĩ chúng ta hãy tin ở thế hệ trẻ sẽ có nhiều người tài năng hơn thế hệ chúng tôi. Nếu trong số ấy có em nào đó mà tôi hoặc ai đó trong thế hệ chúng tôi góp phần cho sự thành công ấy thì quả là tự hào. Đó cũng là điều mà tôi đang mong muốn gần đây.

Hà Hoàng, Nữ - 25 Tuổi

Anh Quang Dũng thân mến. Em làm fan của anh từ nhiều năm nay. Em rất yêu giọng hát và tính cách của anh, hiền lành và điềm đạm. Anh ơi cho em hỏi anh tí là có khi nào anh tự hỏi vì sao các gameshow truyền hình họ không mời anh làm giám khảo kiểu như huấn luyện viên ghế nóng? hay anh được mời nhưng từ chối tham gia?

Quang Dũng: Cảm ơn bạn và mong rằng mọi điều tốt đẹp luôn đến với bạn.

Hầu như Quang Dũng đều nhận được lời mời từ những gameshow truyền hình nhưng có lẽ thời gian không phù hợp.

Hơn nữa, em cũng xem các gameshow rồi đó, các huấn luyện viên phải dùng hết khả năng, đôi khi còn "dìm hàng" nhau để lôi kéo thí sinh về đội mình. Vậy với tính cách mà em cảm nhận về anh, liệu anh có thể ngồi ghế nóng được không? (ha ha ha)

Nguyễn Văn Tưởng, Nam - 37 Tuổi

Chị Hồng Nhung ơi, em là fan hâm mộ của chị. Nhìn chị vẫn trẻ đẹp vậy, cho em hỏi chị bao nhiêu kg?

Hồng Nhung: Bạn Tường ơi từ trước đến nay các anh bồ tớ khi tìm hiểu cũng chưa bao giờ hỏi bao nhiêu cân cả nhưng hôm nay tớ tiết lộ luôn trong dịp giao lưu ít khi mà có trên VietNamNet lần này. Hy vọng không phải vì thế mà thần tượng sụp đổ nhé: 34 cân (non)

Lê Đức, Nam - 20 Tuổi

Hồng Nhung: Chị gắn bó với nhạc Trịnh, làm mới nhạc Trịnh, mang đến nhạc Trịnh hơi thở của tuổi trẻ, chị cũng là nữ ca sĩ đã gắn bó với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng năm cuối đời nhưng chị lại không chỉ để lại ấn tượng với nhạc Trịnh chị còn là người thể hiện thành công nhất nhưng nhạc phẩm của Dương Thụ. Người ta lại còn nhận xét chị là người gắn bó nhất với những bài hát về Hà Nội. Vậy thì do đâu mà chị chị có thể gắn bó với nhiều khía cạnh của tân nhạc đương đại và để lại ấn tượng. Đó là sự may mắn, sự kiên trì hay một tài năng âm nhạc đa màu sắc.

Hồng Nhung: Cám ơn bạn đã đồng cảm với những dòng nhạc mà Hồng Nhung may mắn được thể hiện.

Có lẽ xuất phát từ bản chất một con người năng động, muốn tận hưởng cái đẹp của thế giới xung quanh một cách phong phú và ở nhiều khía cạnh khác nhau, mà con người mình có khả năng cảm nhận mỗi dòng nhạc ở một cách khác nhau mà điều quan trọng nhất mà mình chỉ hát được khi nhận thấy phần nào chính mình ở trong đó.

Hồng Nhung tin rằng trong mọi lĩnh vực nghệ thuật cái hay bắt nguồn từ cảm xúc thật và từ một tâm hồn không nghèo nàn. Và đó là cái hay duy nhất có thể không lóe lên quá sáng nhưng ở lại âm thầm như một điều an ủi ấm áp.

Trần Thu Trang, Nam - 26 Tuổi

Trong vòng thi đối đầu, em cảm thấy Trần Hoàng hát cảm xúc hơn hẳn Dương Hoàng Yến, vậy mà chị vẫn chọn Dương Hoàng Yến. Phải chăng chị quá thiên vị cho chị ấy. Cảm ơn chị đã đọc câu hỏi của em.

Mỹ Linh: Xin trả lời em là chị không thiên vị ai hết. Trong cuộc chơi, HLV luôn có những toan tính riêng cho toàn cục trận đấu cho đến vòng cuối cùng. Trong một đội có người mạnh, người yếu khác nhau, có những người chỉ có khả năng tỏa sáng tại một thời điểm nào đó chứ không có sức bền để đi sâu. Đặc biệt là trong vòng liveshow khi phải trình diễn live trước hàng triệu khán giả truyền hình thì rất cần những thí sinh có tài năng và sự vững vàng để tỏa sáng.

Đó là lý do chị quyết định chọn Hoàng Yến chứ không phải Trần Hoàng. Hơn ai hết Trần Hoàng là người hiểu rõ điều này và biết rõ năng lực của mình thế nào nên sau vòng đối đầu cậu ấy vẫn hết lòng ủng hộ cho đội. Cậu ấy là một nhân cách đáng nể trọng, một người biết tự đánh giá mình quả là đáng quý. Linh tin rằng một thời gian nữa khi đủ thời gian trau dồi cậu ấy sẽ tỏa sáng vào thời điểm của cậu ấy.

Đỗ Hoàng Trung, Nam - 55 Tuổi

Giờ "Bống Là ai", câu hỏi cho Hồng Nhung?

Hồng Nhung: "Bống là ai?" là câu hỏi của anh Trịnh Công Sơn đặt ra để không có câu trả lời.

Giản dị chỉ là một cô gái giờ là người phụ nữ trưởng thành, "dù có đi bốn phương trời" thì vẫn mãi mãi là con người Hà Nội, nâng niu những gì đẹp đẽ mà giản dị. Hạnh phúc hơn cả trời lại cho mình khả năng có thể tạo nên cái đẹp, có thể mang lại chút niềm vui cho mọi người thì "Bống là ai?" là ca sĩ Hồng Nhung của mọi người!

Phạm Thị Bình, Nữ - 31 Tuổi

Chào chị Nhung. Em là fan hâm mộ chị từ rất lâu lắm rồi, giờ với em chị như một người thân thiết nhất để em quan tâm, tiếc là em không thể được gặp trực tiếp chị được, nhưng ngày nào em cũng dõi theo bước đi của chị. Đặc biệt gần đây chị xuất hiện trong chương trình Giọng hát Việt đầy kiêu sa. Được biết chị lấy về đội mình một Hà Linh tài năng, em đã rất mừng cho chị và em rất muốn hỏi chị sẽ phải làm gì để đưa Hà Linh trở thành một hiện tượng không mới nhưng lạ trong mắt khán giả?Hồng Nhung:  Em Hà Linh là người có tài năng, vì thế mà Hồng Nhung đã bấm nút chọn em từ vòng giấu mặt khi mới chỉ nghe tiếng hát. Đến với cuộc thi này điều cản trở với Hà Linh chính vì em đã từng là ca sĩ, kì vọng với em lớn hơn và tình cảm của khán giả thường dồn cho các em nhỏ mới đi hát lần đầu. Hà Linh có tâm sự là em muốn được lắng lại để tìm lại chính mình, tìm lại cảm hứng hát, tránh sự chai sạn của một ca sĩ chuyên nghiệp. Về với đối Hồng Nhung em sẽ tập yoga với cả đội và sẽ trở lại trong vòng đo ván với một hình ảnh vẫn là mình nhưng hoàn toàn khác.

Các bạn sẽ không thấy một ca sĩ Hà Linh mà sẽ thấy nhiều hơn là cô gái Hà Linh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Ngô Thị Trinh, Nữ - 22 Tuổi

Em xin hỏi anh Quang Dũng là trong con đường ca hát không phải lúc nào cũng thuận lợi ma luôn có những khó khăn. Vậy trong những lúc khó khăn đó người anh nghĩ đến đầu tiên là ai? Và trước những khó khăn đó anh đã giải quyết chúng như thế nào?

Quang Dũng: Cảm ơn em Trinh nhiều lắm.

Khi mình bước vào đời tìm cho mình một con đường danh vọng thì mỗi ngành nghề đều có những khó khăn đặc thù. Điều quan trọng là sự cố gắng vươn lên ở bản thân cũng như tinh thần sống hướng thiện của mình. Bởi vì cuộc đời sống có vay có trả.

15 năm tham gia ca hát, Quang Dũng công việc cũng có lúc gặp nhiều khó khăn, điều đầu tiên Dũng luôn nghĩ tới đó là gia đình. Vì ở đó là bình yên của mỗi bản thân con người.

Nguyễn Nga Nhi, Nữ - 23 Tuổi

Chào chị Hồng Nhung! Được biết thời gian gần đây chị tương đối bận rộn với việc tham gia huấn luyện cho các thí sinh dự thi The Voice cũng như chăm sóc hai con nhỏ, vậy không biết chị có dành nhiều thời gian để tập luyện cho đêm nhạc In the Spotlight sắp tới hay không vì In the Spotlight được biết đến như một chương trình ca nhạc chất lượng cao đòi hỏi sự luyện tập nghiêm túc và kỹ lưỡng của các ca sỹ tham gia. Với lịch làm việc bận rộn như vậy, chị có hay bị stress không và nếu có, cách giải tỏa stress của chị là gì?

Hồng Nhung: Khối lượng công việc cho The Voice quả là khổng lồ. Nhưng cùng với người cộng sự của mình là Cao Trung Hiếu, Hồng Nhung được tiếp sức rất nhiều bởi khao khát rất mãnh liệt của các thí sinh được đến với âm nhạc bằng con đường đúng đắn nhất. Sự lạc quan tin tưởng hồn nhiên của các em dành cho Hồng Nhung khiến mình cảm thấy việc huấn luyện của mình càng ngày càng có ý nghĩa, nhờ thế mà mệt nhưng vui!

Dù ê-kíp của Hồng Nhung có 2 người, nhưng bước vào The Voice đã nhận được sự giúp đỡ rất chân tình của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên là bạn cũ, của nhạc sĩ Hoài Sa. Hồng Nhung, Cao Trung Hiếu và cả team Hồng Nhung xin cám ơn anh chị nhiều.

Hồng Nhung mời các thí sinh về nhà mình để luyện tập luôn như thế cũng đỡ việc đi ra ngoài để có thêm thời gian ở nhà với các con. Stress là không thể tránh khỏi, nhưng yoga là cách tốt nhất để giúp mình tìm lại thăng bằng.

Tuấn Vũ, Nam - 41 Tuổi

Ca sĩ Quang Dũng tự thấy mình có tật xấu gì? Anh đã bao giờ khóc chưa - nếu có thì khóc vì điều gì?

Quang Dũng: Xin chào anh Vũ, chúc anh một ngày thật nhiều niềm vui.

Đã là con người ai cũng có những hỉ - nộ - ái - ố, khóc cũng là một cách để mình xả stress, thành ra nếu muốn khóc cứ khóc cho tâm hồn thoải mái. Vì khóc cũng giải tỏa được nhiều điều trong tâm hồn.

Tật xấu của em à, em rất....ham ăn

Ban Văn hóa Vietnamnet


 
avatar
Tansy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 19/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết