Tôi yêu Bống hơn cả Madonna (Tác giả: Nguyễn Quý Duy)

Go down

Tôi yêu Bống hơn cả Madonna (Tác giả: Nguyễn Quý Duy)

Bài gửi by Admin on Sun Feb 06, 2011 12:46 am

@ ..: Đây là một bài đặc biệt như những dòng nhật ký của em Nguyễn Quý Duy, sinh viên năm 1 Đại học Ngoại Thương Hà Nội gửi Mạnh Hải cách đây vài hôm. Những tình cảm tự nhiên, chân thành và hồn nhiên em dành cho Bống (từ 5 tuổi đến 18 tuổi) thật đáng quý và trân trọng. Bống có rất nhiều Fan trẻ tuổi như em Quý, điều đó càng chứng tỏ âm nhạc đích thực không có biên giới ngăn cách về thế hệ. Xin được đăng bài này để mọi người cùng đọc và chia sẻ:
[You must be registered and logged in to see this image.]
18 năm trong cuộc đời tôi trôi qua thật nhanh nhưng nó rất ý nghĩa và phong phú. 18 năm, tôi đã làm được khá nhiều việc, có nhiều bạn bè và nhiều niềm vui, nỗi buồn. Cũng trong 18 năm ấy, tôi cũng tìm được riêng cho mình rất nhiều thần tượng để làm gương phấn đấu. Tuy nhiên, chưa một lần tôi viết về tình cảm của mình dành cho họ. Nhưng hôm nay sẽ là lần đầu tiên tôi viết về một trong những thần tượng mà tôi luôn trân trọng, yêu quý. Đó chính là chị Bống Hồng Nhung.

...5 tuổi tôi đã thích “Vườn yêu”…

Ngày tôi 5 tuổi, khác hẳn với bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, bài hát mà tôi yêu thích nhất không phải là những bản nhạc thiếu nhi mà lại là “Giọt sương trên mí mắt” và “Vườn yêu”. Tôi nhớ rằng ngày nào bố tôi cũng bật chiếc cassettes có chứa 2 bài hát này. Những giai điệu ngọt ngào nhưng da diết đó đã len lỏi và neo đậu lại trong trí óc tôi từ ngày ấy. Nhưng hồi ấy tôi chỉ nhớ mỗi giai điệu thôi còn lời bài hát và ca sĩ thể hiện thì ko hề biết chút nào.

Đặc biệt là bài “Giọt sương trên mí mắt” đã trở thành bài hát tủ của tụi trẻ con bọn tôi. Khi nào có thời gian rảnh là cả lũ lại nghêu ngao hát. Nếu như chị Nhung hát rằng: “Em đâu có biết lúc mặt trời sinh ra/ Mặt trời là nước mắt suốt một đời mẹ cha” thì chúng tôi lại hát là: “Em đâu có biết bố mẹ là Ninja/ Ông bà là tướng cướp/ Cụ nội là thanh tra...” Giờ nghĩ lại mà vẫn thấy thật là ngây thơ. Trong suốt quãng thời gian tuổi thơ ấy không biết bao nhiêu giai điệu mà chị cất tiếng hát đã in sâu vào trong tâm trí tôi như :“Một mình”, “Lắng nghe mùa xuân về”, “Đánh thức tầm xuân”, “Hơi thở mùa xuân”, “Ngày không mưa”, “Họa mi hót trong mưa”,… Nhưng thật kì lạ rằng tôi lại không biết đến chị là ai.

…..13 tuổi và Hòn đá trong vườn tôi…..

Bẵng đi một khoảng thời gian dài, cho đến khi tôi học lớp 7, được vinh dự ngồi cạnh một fan ruột của Bống, lúc ấy tôi mới biết những bài hát mà tôi thích đều do Hồng Nhung thể hiện. Chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên tôi chủ động xem vì có Hồng Nhung hát là đêm Gala “Âm nhạc và những người bạn” (1/2005). Tôi thực sự bị ấn tượng mạnh khi nghe chị thể hiện bài hát “Hòn đá trong vườn tôi”. Ngay lập tức hôm sau, tôi đến năn nỉ thằng bạn mượn cho được CD Khu vườn yên tĩnh về nghe. Mượn xong tôi mới để ý rằng nhà mình chưa có đầu đĩa. Thế là tôi phải sang nhà cô hàng xóm nghe nhờ. Một tháng sau đó, ngay sau khi nghe báo tin tôi được giải nhất Toán cấp quận, tôi đã đòi bố mẹ mua ngay một cái đầu đĩa. Cũng chính từ đó, công cuộc sưu tập đĩa của tôi bắt đầu.

Album đầu tiên mà tôi có chính là CD Khu vườn yên tĩnh - nhưng ko phải là đĩa gốc mà là đĩa lậu tôi mua với giá 6000 VNĐ. Tôi hay xin tiền mẹ để mua đĩa nhưng lúc đó chưa bao giờ tôi nghĩ đến là tôi sẽ mua đĩa gốc. Đối với tôi lúc đó đĩa gốc là một thứ thật xa xỉ. Trong tập đĩa lậu Hồng Nhung mà tôi sưu tập được có một chiếc VCD có chứa bài “Ru em bằng tiếng sóng” mà tôi đặc biệt yêu thích. Đó là bài hát trích từ liveshow Một ngày mới. Nhưng không may thay sau đó tôi đã bị mất. Nghĩ lại vẫn thấy tiếc. Chiếc VCD đó sau này tôi đi tìm mua lại nhưng không được. Công cuộc sưu tập đĩa của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là tôi ko biết khi nào thì Hồng Nhung phát hành đĩa mới. Cũng xin chia sẻ thêm là lúc đó tôi chưa được tiếp xúc với Internet vì mẹ tôi nói rằng tôi chưa đủ tuổi.

.... 16 tuổi - bắt đầu những ngày tháng xa nhà…

Sau quãng thời gian đầy mộng mơ của trung học cơ sở, cuộc đời tôi bước sang một trang mới khi tôi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Khối Trung Học Phổ Thông Chuyên Toán của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tôi lên nhập học cấp 3 trên Hà Nội trong khi gia đình tôi vẫn ở quê. Ở xa nhà tôi được thoải mái và tự do hơn. Tôi bắt đầu biết sử dụng Internet, khác với các bạn cùng lớp họ dùng mạng để vào những web nhưmathlink hay diendantoanhoc thì tôi lại hay vào google ngồi search những bài báo về Hồng Nhung. Nhiều lúc nghĩ lại tôi cũng chịu không lí giải được tại sao cả. Xa nhà từ ngày cấp 3 nên thi thoảng tôi vẫn thường ngồi nhớ về bố mẹ và bạn bè ở dưới quê. Những lúc đó tôi thường bật những chiếc đĩa nhạc của chị lên nghe cho đỡ buồn.

Vào tháng 5 năm 2008, cũng là lúc tôi kết thúc kì học 2 của lớp 10 thì tôi được thông báo là được lọt vào danh sách những học sinh đạt được học bổng do nhà trường trao tặng vì đạt thành tích học tập tốt. 675000 VNĐ tiền học bổng, tôi đưa hết cho mẹ. Mẹ thưởng cho tôi 100000 VNĐ. Tôi cầm tiền ngay ra ngoài hàng đĩa ở dưới quê để mua ngay bộ DVD Vì ta cần nhau mới được phát hành – lần này tôi mua đĩa gốc hết 95 000. Nhưng khi mẹ hỏi thì tôi chỉ cười và bảo rằng đã mua sách tiếng anh hết. Còn về chiếc đĩa thì tôi chỉ dám mở nhưng không dám đưa cho mẹ xem bìa đĩa vì nó có tem của đĩa gốc. Tôi không nhớ là đã xem cái DVD đó bao nhiêu lần rồi nữa. Không biết mọi người nghĩ thế nào, riêng tôi thì tôi rất ủng hộ sự kết hợp của Hồng Nhung & Quang Dũng. Sau lần đó, tôi luôn phấn đấu đạt được học bổng để có tiền mua đĩa gốc. Bây giờ tôi cũng có khá nhiều rồi, tính ra đống đĩa xịn đã tốn của tôi 700000 VNĐ.

…Viết bài luận về Bống trong cuộc thi Tiếng Anh….

Việc tôi hâm mộ cô Bống cả lớp tôi ai cũng biết, mấy đứa bạn thân của tôi bảo tôi cuồng Bống nhưng có lẽ là tôi không dám múa rìu qua mắt anh Mạnh Hải đâu. Nhưng có lẽ bọn bạn tôi nói cũng không sai. Năm lớp 12, tôi đăng kí tham dự cuộc thi Tiếng Anh. Ở vòng 1, họ bắt viết luận chủ đề về người đã tác động lớn đến cuộc đời tôi đã viết về Hồng Nhung. Bài viết của tôi đạt 85/100 điểm cao thứ 2. Nhưng đến vòng thứ 2 khi tôi thuyết trình bằng tiếng anh về CD Khu vườn yên tĩnh thì bị trượt vỏ chuối.

Tôi luôn cảm thấy rất tự hào về chị và cả những CD mà tôi đã sưu tập được. Mặc dù vậy, nhưng đôi khi tôi vẫn thấy mình lạc lõng vì sống trong cùng một tập thể với một lũ những đứa chỉ nghe mấy bài nhạc thị trường xập xình nhanh thuộc nhưng cũng mau quên. Trong lớp duy chỉ có thằng bạn thân cùng phòng 3 năm ở kí túc xá là đồng cảm với tôi về mặt âm nhạc.

…Hồng Nhung và Madonna, kỷ niệm với cậu bạn thân…

Thực ra, ban đầu bạn tôi là một thằng bài trừ nhạc Việt Nam, chỉ thích nghe nhạc quốc tế đặc biệt là Westlife. Nhưng sau 3 năm cấp 3 ở cùng phòng tôi đã thuần hóa làm cho nó cũng hâm mộ Hồng Nhung và giúp nó nhận ra rằng nhạc Việt Nam cũng hay không kém gì nhạc quốc tế. Cũng chính nhờ nó mà tôi có cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc của diva Madonna - người mà tôi hâm mộ thứ 2 chỉ sau Hồng Nhung. Nhân tiện cũng chia sẻ luôn mấy câu trích dẫn ở đầu bài viết trong bài hát “Beat goes on” của Madonna. Tôi đã tặng cho nó 1 CD gốc “Đoản khúc thu Hà Nội” và một CD lậu “Có đâu bao giờ”.

Sau đó một thời gian thì nó chia sẻ với tôi rằng ở Việt Nam nó chỉ thích mỗi nhạc của Hồng Nhung. Kết quả thành công ngoài mong đợi của tôi. Sau đó, cứ khi nào trên tivi có chương trình ca nhạc nào có Hồng Nhung thì nó đều nhắn tin giục tôi xem. Nó rất hay bình luận cả về giọng hát và trang phục diễn của chị Bống. Thế rồi đến ngày cuối năm lớp 12, trong lưu bút của tôi nó đã viết rằng: “Công nhận nhất về hắn đã tạo cho mình một phong cách âm nhạc mới kết hợp với nền âm nhạc đã có. Nghe nhiều nhạc Hồng Nhung cũng thấy hay, thấy thích. Hắn thường dụ dỗ mình nghe các bài hát tiếng anh do Hồng Nhung hát, thế mà cũng bị lừa. Hệ quả giờ có đống nhạc Hồng Nhung trong máy tính ở nhà.… Mong sẽ tặng tiếp đĩa Hồng Nhung nhé, mua đi chờ lâu lắm rồi (một năm thì phải).” Trong đó “hắn” ở đây ám chỉ tôi. Giờ cả 2 đứa lại cùng học Đại học Ngoại Thương ở Hà Nội, mặc dù không còn ở chung như trước nữa nhưng vẫn thân và vẫn hâm mộ chị Bống như thường. Thi thoảng gặp nhau 2 đứa lại thảo luận về chị Bống.

Hồng Nhung đã trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống của tôi trong hiện tại và cả tương lai. Mỗi khi lên facebook thì một trong những điều đầu tiên tôi làm là vào facebook của anh Mạnh Hải xem có thông tin gì về Bống không. Nhân đây cũng xin được cám ơn Mạnh Hải đại ca đã luôn update những thông tin nhanh nhất, cập nhật nhất về chị Bống. Giờ chúng ta hãy cùng gặm nhấm thời gian để mong chờ CD My dream của Hồng Nhung nhé!
Nguyễn Quý Duy

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 38
Join date : 08/09/2009

http://nhabong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết