"Bống" Hồng Nhung: Tôi có gu thời trang đa phong cách

Go down

"Bống" Hồng Nhung: Tôi có gu thời trang đa phong cách

Bài gửi by Tansy on Wed Oct 05, 2011 8:23 pm

(Nguoiduatin.vn) - Gần đây, người ta thấy ca sĩ Hồng Nhung xuất hiện với một kiểu tóc khá lạ và cũng chuẩn bị ra một album với cái tên chẳng giống ai. Điều này khiến không ít người tò mò, liệu cô Bống đang có một sự thay đổi?

Xuất hiện với gu thời trang đa phong cách

Sự trẻ trung, năng động trong thời gian gần đây của chị khiến nhiều người bất ngờ và tự hỏi, đó là phong cách của chị trong thời gian tới hay chỉ là phong cách chị sẽ thể hiện trong album sắp phát hành của mình?

Có lẽ bởi gu thời trang đa phong cách của tôi? Có thể chính tôi cũng bị ảnh hưởng bởi cái phóng khoáng đầy năng lượng của phong cách điện tử trong Vòng Tròn. Giai đoạn cuối cùng để ra mắt CD này chính là lúc hứng khởi nhất. Cái mới không chỉ ở trong âm nhạc, nó từ bên trong tâm hồn, cách nghĩ, luôn làm con người ta cảm thấy trẻ ra, vui hơn...

Chị nghĩ gì về trang phục biểu diễn của ca sĩ thời gian gần đây? Người nghệ sĩ có nên công khai xin lỗi nếu thời trang của mình bị công chúng chỉ trích? Việc quy định trang phục biểu diễn của nghệ sĩ có cần thiết? Và điều đó có ảnh hưởng tới cảm hứng, sự thăng hoa trong nghệ thuật?

Việc qui định về trang phục biểu diễn theo tôi khá là mông lung khi các khái niệm về thuần phong mỹ tục còn được hiểu một cách quá mơ hồ. Thời trang là văn hoá và thẩm mỹ! Thế này thì anh bảo đẹp, lịch sự, tôi bảo không? Đâu là chuẩn mực? - đấy mới là điều cần quan tâm trước tiên. Giữa hỗn độn những đẹp xấu cộng với sự thiếu hiểu biết chung về thời trang, thì chuyện nhìn gà hoá cuốc là chuyện hàng ngày. Tôi mừng vì sự có mặt của một số tạp chí thời trang danh tiếng như Elle mới vào Việt Nam làm công việc quảng bá xu hướng thời trang của thời đại, đồng thời hướng dẫn về các phong cách thời trang đã định hình trong lịch sử, để người có khả năng kinh tế mà chưa có thời gian tìm hiểu đỡ bị ngộ nhận...

Càng về sau, tên các album của chị càng ngắn. Ngắn là do tính triết lý, sự chiêm nghiệm trong các ca khúc, ca từ hay nhằm thu hút sự tò mò của công chúng?

Ồ, nhờ có bạn để ý mà tôi mới nhận ra điều này. Thực tế thì tôi không tính đến việc đặt tên CD mấy chữ... Vòng Tròn là hình ảnh của thế giới bên ngoài và sự vận chuyển không ngừng của nó, để con người nhỏ bé gặp biết bao thử thách trên con đường đi tìm hạnh phúc... Vòng Tròn cũng mang triết lý của zen, là cách tôi luyện tập yoga trong đời sống hàng ngày.

Tôi không hay nghĩ đến những cách tạo tò mò kiểu hình thức bên ngoài, mà tập trung chăm chút cho nội dung: âm nhạc và thông điệp sống! Đấy cũng là cách tôi xây dựng hình ảnh nghệ sĩ của mình trong lòng khán giả. Có thể cách này không mang lại những hiệu quả cần thiết, ồn ào, hot, kiểu thị trường, nhưng tạo dựng cho tôi một sự nghiệp dài lâu và đòi hỏi những sáng tạo ngày càng sâu sắc, dù ở phong cách nào.

Chị cũng được mọi người khen ngợi vì biết tiết chế cảm xúc trong mọi tình huống. Nhưng luôn phải tiết chế cảm xúc của mình có khiến chị mệt mỏi?

Con người ta học "ăn học nói, học gói, học mở". Văn hoá đời sống có được từ sự học tập và vốn sống. Nhưng hình như ngày nay, với sự phát triển rất nhanh mà không toàn diện của xã hội hiện đại, người ta quên đi nhiều phép lịch sự, nghệ thuật đối nhân sử thế đúng đắn, khiêm nhường, nhường nhịn. Nhiều khi sự suồng sã được đánh giá cao vì dường như là rất thật, không khách khí; trong khi lịch sự lại bị nghi ngờ là quá khéo!

Trước đây tôi rất nóng tính, khi có chuyện, dễ dàng nói những điều gay gắt, làm đau những người xung quanh, để ân hận mãi... Sau rồi, tôi theo tập yoga, đọc sách về thiền, tập cách tiết chế sự nóng giận, hướng tới cách nghĩ lạc quan hơn trong mọi trường hợp. Dần dần, tôi sống vui hơn, nhẹ nhàng hơn... Nhưng đó là sự tiết chế khác hẳn với sự tiết chế mà bạn đang đề cập tới. Nếu phải tiết chế kiểu ấy thì làm sao có người nghệ sĩ sáng tạo, và hơn cả là đời còn gì vui nữa?

Hầu hết các nghệ sĩ hiện nay thường yêu cầu được trả lời phỏng vấn qua email do quá bận rộn. Tuy không nói ra nhưng cánh phóng viên lại cho rằng vì họ sợ lỡ miệng? Chị thì sao?

Có những câu nói, thành ngữ, khi được dùng trong một hoàn cảnh nhất định, thấy hay, nhưng khi được diễn tả lại trong một văn cảnh nào đó, có thể mang nghĩa khác đi, gây phản cảm! Tôi nghĩ, đây cũng là một trong những điều mà những người của công chúng đã từng gặp phải nên nghi ngại. Những năm gầy đây, bài phỏng vấn được phóng viên viết rồi gửi lại cho người được phỏng vấn xem và sửa lại lần cuối trước khi đăng. Đây là cũng cách chứng tỏ sự tôn trọng người được phỏng vấn và ý muốn bảo vệ người nổi tiếng.

Nhiều người đang quên đi cách cư xử

Việc thí sinh “vặc” lại BGK, hay nói xấu sau lưng không còn lạ trong các cuộc thi âm nhạc. Hẳn nhiên điều đó cũng chứng tỏ y thức non kém, sự tiếp thu còn hạn chế của thí sinh, nhưng nếu nhìn một cách công bằng, toàn diện chị nhận xét gì về hiện trạng trên? Và nguyên nhân do đâu?

Thí sinh có quyền nêu chính kiến của mình, kể cả khi bất đồng với ban giám khảo, một cách thẳng thắn, theo cung cách riêng của mỗi cuộc thi. Nhưng còn chuyện "vặc" lại, hay "nói xấu sau lưng" ban giám khảo thì giới chuyên môn và giới truyền thông chúng ta không nên xem đó là chuyện dửng dưng theo kiểu "không còn lạ", vì đó là hành động rất thiếu văn hoá! Ngược lại, nếu giám khảo không có chuyên môn sâu, khả năng diễn tả đúng ý, hay, có thể gây ra sự thiếu tin tưởng từ thí sinh và phản ứng từ khán giả.

Và việc trên có là ảnh hưởng tới chị không? Mọi người cho rằng chị khen nhiều hơn chê khi làm giám khảo chương trình Sáng Bừng Sức Sống?

Chúng tôi đã có một cuộc tuyển tài năng giống như một sân chơi rất "fairplay"! Sự công bằng là điểm tựa cho tất cả chúng tôi. Tôi không quá khắt khe với các bạn trẻ mới chỉ hát ở mức nghiệp dư, mà nhìn thấy tiềm năng họ thể hiện qua khả năng học bài mới, phân tích tác phẩm, tự dàn dựng, rồi biểu diễn... Khi nêu nhược điểm, tôi cũng nói lên với tinh thần để các em hiểu được, tìm cách sửa chữa, tiến bộ hơn, chứ không chê để gây sốc cho chương trình.

Từ trước tới nay, chị luôn kín tiếng trong chuyện tình cảm, nhưng giờ chị lại rất cởi mở về vấn đề trên. Là Hồng Nhung thay đổi hay con người thường có xu hướng chia sẻ trước những hạnh phúc quá lớn của mình?

Chuyện của chúng tôi không còn chỉ giới hạn là chuyện tình cảm nữa. Chúng tôi đã xây dựng một gia đình nhỏ, và tôi cảm thấy vui hơn, khi được chia sẻ với những người yêu mến và quan tâm đến tôi. Cách tôi sống vẫn vậy, điều khác là tôi hạnh phúc hơn!

Ngoài ca hát, ngoài Yoga, môn thể thao nghệ thuật nào được chị ưu ái nữa? Một ngày của ca sĩ Hồng Nhung như thế nào?

Tôi thích luyện tập múa jazz ở trung tâm múa Dance Center, Q2 và theo các lớp thể hình tại phòng gym Star Fitness ở The Manoir. Một ngày của tôi thường không giống mỗi ngày, nhưng thời khoá biểu không đổi là hai tiếng thể thao và một tiếng luyện giọng. Tôi cũng cần chút thời gian sống với căn nhà của mình, làm vườn hay nấu ăn, có lúc chỉ đơn giản là dọn dẹp loanh quanh... Tôi đi xa nhiều nên khi trở về, tôi thích sống gần gũi với cái tổ của mình, khác hẳn với việc ở khách sạn.

Những khi rảnh rỗi hiếm hoi, tôi la cà cùng bạn bè ngoài cafe, tán chuyện, bàn bạc về một bộ phim, một CD nhạc mới.... Một ngày cứ thế trôi qua rất nhanh. Còn vào ngày bận bịu thì dường như thời gian đi càng nhanh hơn. Cuối ngày, tôi hay tự nhủ, chẳng làm được việc gì ra trò! Nhưng tinh thần yoga dạy tôi, kể cả khi không có chuyện gì to tát, thì niềm vui nho nhỏ cho mình, cho những người xung quanh đã đủ để làm cho một ngày sống đầy ý nghĩa! Và đó là tinh thần của CD nhạc điện tử mới của tôi!

Cảm ơn chị, chúc chị luôn thành công, hạnh phúc!

Mai Trang
avatar
Tansy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 19/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết